M

Từ cô bé sợ kim tiêm đến nữ tỷ phú giàu nhất thế giới

Với khối tài sản lên tới hơn 4,6 tỷ USD, Elizabeth Holmes là nữ tỷ phú trẻ tuổi giàu nhất thế giới. Hiện cô là CEO của Theranos.

Tu co be so kim tiem den nu ty phu giau nhat the gioi hinh anh 1

Elizabeth Holmes (sinh năm 1984) trong một gia đình cả hai bố mẹ đều làm việc cho các tổ chức Chính phủ. Gia đình nữ tỷ phú thường xuyên chuyển chỗ ở ngay từ khi Holmes còn rất nhỏ. Họ từng sống ở Washington, DC, Houston và Trung Quốc.

Tu co be so kim tiem den nu ty phu giau nhat the gioi hinh anh 2

Năm mới lên 9 tuổi, Elizabeth viết một bức thư dành cho cha mình, trong đó cô nói: "Con thực sự muốn tìm hiểu những điều mới mẻ hơn, những điều mà con người không biết rằng, họ có thể làm được".

Kỳ nghỉ hè sang chảnh của ngôi sao YouTube 9X

Ngôi sao YouTube - Zoe Elizabeth Sugg - mới đây gây chú ý khi chia sẻ hình ảnh trong kỳ nghỉ hè đáng mơ ước tại Hy Lạp.

Tu co be so kim tiem den nu ty phu giau nhat the gioi hinh anh 3
Elizabeth Holmes bị ảnh hưởng và thần tượng ông cố nội của cô - một bác sĩ phẫu thuật. Cô mong muốn sẽ nối nghiệp nhưng lại mắc chứng sợ những vật nhọn. Điều này tưởng chừng sẽ ngăn cản cô thực hiện ước mơ của mình.

Tu co be so kim tiem den nu ty phu giau nhat the gioi hinh anh 4

Sau đó, Elizabeth theo học ngành Công nghệ hóa học tại Đại học Stanford và giành được nhiều kết quả đáng khích lệ. Ngay trong năm đầu tiên, cô nhận bằng sáng chế cho phát minh "thiết bị theo dõi sự điều trị thuốc" - một thiết bị đeo tay có khả năng theo dõi máu của bệnh nhân và quản lý tác dụng của các loại thuốc.

Tu co be so kim tiem den nu ty phu giau nhat the gioi hinh anh 5

Khi mới chỉ là sinh viên năm thứ hai, cô đến gặp giáo sư hướng dẫn của mình - Channing Robertson - để đề nghị thành lập một công ty. Sau đó, Real-time Cures ra đời và trở thành niềm tự hào lớn nhất của cô - Theranos.

Tu co be so kim tiem den nu ty phu giau nhat the gioi hinh anh 6

Công nghệ của Elizabeth loại bỏ nỗi sợ hãi và giúp việc xét nghiệm máu trở nên dễ dàng hơn. Bằng cách chỉ châm duy nhất một ngón tay để lấy giọt máu từ người cần xét nghiệm, công nghệ này có thể cung cấp nhiều thông tin hiệu quả đặc biệt.

Tu co be so kim tiem den nu ty phu giau nhat the gioi hinh anh 7

Công ty của Elizabeth - Theranos - hiện nay trị giá 9 tỷ USD. Cô sở hữu 50% giá trị công ty, nghĩa là 4,5 tỷ USD. Điều này khiến cô trở thành nữ tỷ phú trẻ nhất trong danh sách 400 người giàu nhất thế giới năm 2014 do tạp chí Forbes bình chọn.

Tu co be so kim tiem den nu ty phu giau nhat the gioi hinh anh 8

Từ một cô gái sợ kim tiêu, Elizabeth Holmes đã phát triển một công nghệ y tế an toàn, hiệu quả và được rất nhiều người ủng hộ. Theranos hiện vẫn phát triển mạnh mẽ.

10 người trẻ bỗng dưng thành triệu phú nhờ Youtube

Một cô gái gốc Việt đã được trang The Richest tổng hợp trong danh sách 10 người kiếm tiền khủng, lên đến hàng triệu USD nhờ vào tài khoản hút khách của mình trên Youtube.

http://vtc.vn/elizabeth-holmes-tu-co-be-so-kim-tiem-den-nu-ty-phu-giau-nhat-gioi.1-562802.htm#IMG16

Theo Khánh Huy/VTC News

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Gương mặt trẻ