Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tự đâm gần 20 nhát sau khi 'phê' ma túy đá

Sau khi sử dụng ma túy đá, anh T. bị ảo giác, mất kiểm soát hành vi, dùng dao tự đâm nhiều nhát vào cơ thể mình.

Bác sĩ Lưu Kính Khương, khoa Gây mê hồi sức ngoại, Bệnh viện Nhân dân 115 TP.HCM, cho biết bệnh viện vừa phẫu thuật cứu sống anh H.M.T. (35 tuổi, đang làm công nhân), nhập viện vì nhiều vết thương cổ, ngực, bụng.

Người nhà bệnh nhân cho biết anh T. đã sử dụng ma túy đá nhiều năm nay. Vừa qua, khi "phê ma túy đá", anh T. bị ảo giác, mất kiểm soát hành vi và tự dùng dao đâm mình gần 20 nhát. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng lơ mơ, tiếp xúc chậm, đa vết thương trên cơ thể.

Tu dam gan 20 nhat sau khi 'phe' ma tuy da hinh anh 1
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nguy kịch sau khi tự đâm gần 20 nhát. Ảnh: BVCC

Nhận thấy tình trạng chấn thương của bệnh nhân rất nặng, nguy hiểm đến tính mạng, ê-kíp bác sĩ Bệnh viện Nhân dân 115 đã kích hoạt báo động đỏ nội viện, phối hợp đa chuyên khoa, phẫu thuật cấp cứu tối khẩn.

Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ ghi nhận 20 nhát đâm ở vùng ngực trái của bệnh nhân, 100 ml máu tràn vào màng tim và màng phổi. Ổ bụng có khoảng 400 ml máu, gan trái có 3 vết rách 1-2 cm. Trong đó, một vết xuyên từ mặt trên xuống mặt dưới gan trái.

Sau khi xử lý vết thương và truyền hai đơn vị khối hồng lắng cùng nhóm máu, anh T. dần hồi phục sức khỏe.

Theo bác sĩ Khương, sử dụng ma túy đá lâu dài có thể làm người dùng mắc các rối loạn tâm thần, suy kiệt thể chất, sức khỏe và khả năng tình dục. Không những thế, ma túy và các chất gây nghiện còn khiến người dùng mất kiểm soát hành vi dẫn tới nhiều tình huống nguy hiểm khôn lường.

“Việc sử dụng các loại ma túy tổng hợp đã và đang tàn phá âm thầm não bộ. Qua trường hợp này, chúng tôi khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng các chất kích thích nói chung và ma túy đá nói riêng dù chỉ một lần”, bác sĩ Khương nói.

Bích Huệ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

Nghe y khong phai la ban hang hinh anh

Nghề y không phải là bán hàng

0 17 2

Hôm qua có bạn hỏi mình nghề y là nghề bán hàng hay dịch vụ? Mình rất ngạc nhiên bởi từ trước tới nay chưa bao giờ gặp những câu hỏi như thế. Câu hỏi ấy cứ làm mình suy nghĩ mãi.