Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Từ điển Oxford chọn biểu tượng mặt cười là 'từ của năm'

Biểu tượng mặt cười đang khóc đã vượt qua các đối thủ để trở thành từ của năm 2015, theo bình chọn của từ điển Oxford.

Từ điển Oxford bất ngờ đưa biểu tượng emoji "cười ra nước mắt" trở thành từ của năm. Đây có thể là quyết định khá kỳ lạ nhưng theo Oxford, "emoji" đã được sử dụng nhiều gấp ba lần trong vòng một năm qua. Trong số đó, biểu tượng "cười ra nước mắt" được sử dụng nhiều nhất. Theo thống kê, cứ 5 emoji được sử dụng trong ​văn bản điện tử thì có một emoji "cười ra nước mắt".

Tu dien Oxford chon bieu tuong mat cuoi la 'tu cua nam' hinh anh 1
Emoji ngày một được sử dụng nhiều hơn trong đời sống.

Emoji bắt đầu được sử dụng từ cuối thập niên 90 của thế kỷ trước. Emoji là hình ảnh kỹ thuật số hoặc biểu tượng được sử dụng để thể hiện ý tưởng hoặc cảm xúc trong môi trường giao tiếp điện tử. Emoji là từ mượn từ tiếng Nhật "bức tranh", "thư, ký tự" kết hợp cùng Moji.

Ngày nay, biểu tượng cảm xúc không còn là ngôn ngữ của riêng giới trẻ. Nó đã vượt qua cả biên giới giữa các quốc gia, trở thành chuẩn chung của thế giới. Ngay cả cựu Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Hillary Clinton đã trưng cầu ý kiến người dân trên Twitter cá nhân của bà về việc sử dụng emoji phổ biến hơn.

Tu dien Oxford chon bieu tuong mat cuoi la 'tu cua nam' hinh anh 2
Những từ được bình chọn nhiều trong năm 2015.

Năm nay, Oxford University Press đã hợp tác với SwiftKey để thống kê tần suất và cách sử dụng các biểu tượng cảm xúc của mọi người trên toàn thế giới.

Trần Tiến

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ