Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Từ Hiểu Đông chê Lý Tiểu Long không có khả năng thực chiến

Võ sĩ Từ Hiểu Đông tiếp tục tỏ ra xem thường những cao thủ võ thuật Trung Quốc, ngay cả khi đó là Lý Tiểu Long.

Từ Hiểu Đông và lời hứa vạch trần những cao thủ võ lâm 'giả dối' Từ Hiểu Đông, người từng gây sóng gió năm 2018 khi đánh bại võ sư nhiều môn phái, nay đã tái xuất với lời hứa phát triển bộ môn MMA ở Trung Quốc và vạch trần những cao thủ giả dối.

Từ khi thể loại MMA (võ tự do) trỗi dậy, nhiều người đã xem huyền thoại Hollywood Lý Tiểu Long là biểu tượng trong khả năng thực chiến. Thậm chí, Chủ tịch giải UFC nổi tiếng - ông Dana White - có lúc coi Lý Tiểu Long như "cha đẻ của võ thuật tự do".

Khi còn sống, ngôi sao võ thuật Lý Tiểu Long từng sáng lập môn võ Triệt quyền đạo, chú trọng đến hiệu quả và thực tế khi thực chiến. Song, Từ Hiểu Đông lại chê bai khả năng thực sự của huyền thoại quá cố. Và đây không phải lần đầu tiên võ sĩ MMA này lộng ngôn.

Tu Hieu Dong che Ly Tieu Long khong co kha nang thuc chien hinh anh 1
Lý Tiểu Long biểu diễn "cú đấm 1 inch" vào năm 1964.

Mới đây, Từ Hiểu Đông mượn một đoạn video quay cảnh Lý Tiểu Long biểu diễn võ thuật ở Long Beach (California, Mỹ) vào năm 1964 và bắt đầu phê bình. Anh cho rằng cách ngôi sao võ thuật gốc Trung Quốc thi triển đòn thế không hề có khả năng thực chiến.

"Hãy nhìn Lý Tiểu Long kìa, những gì anh ta thể hiện không khác nào buổi biểu diễn. Chẳng có tính thực chiến nào ở đó cả. Mọi người hãy tự động não rồi suy nghĩ đi", Từ Hiểu Đông nói trên kênh Fight Commentary Breakdowns.

Chưa hết, Từ Hiểu Đông còn cho rằng dư luận đang nghĩ sai về những hành động của mình. Anh đơn giản chỉ muốn chứng minh võ thuật phải có tính thực chiến và hiệu quả, đồng thời lật mặt những "ông thầy giả". Từ Hiểu Đông cũng sẵn sàng chấp nhận lời thách đấu của bất kỳ ai.

"Hễ tôi nói ra sự thật, người ta lại ghét bỏ tôi. Họ cho rằng tôi là kẻ bịp bợm, muốn đấu với tôi, vậy thì xem đi, tôi đâu có ngán ai", Từ Hiểu Đông cho biết.

Tu Hieu Dong che Ly Tieu Long khong co kha nang thuc chien hinh anh 2
Từ Hiểu Đông liên tục lộng ngôn gần đây.

Về phần buổi biểu diễn võ thuật của Lý Tiểu Long vào năm 1964, huyền thoại quá cố đã thi triển sức mạnh và tốc độ trước sự chứng kiến của đông đảo người xem trên đất Mỹ. Một trong những màn biểu diễn chinh phục người xem của Lý Tiểu Long đó là "cú đấm 1 inch" rất lợi hại.

Ngoài ra, Lý Tiểu Long còn song đấu với học trò cũ Taky Kimura, người cũng là bạn thân của ông. Taky Kimura sau này có ra mắt quyển sách kể về những kinh nghiệm tập luyện cùng Lý Tiểu Long, có tên "Regards from the Dragon: Seattle".

Theo Từ Hiểu Đông, màn song đấu giữa Lý Tiểu Long và Taky Kimura chỉ mang tính "giải trí", phục vụ sự hiếu kỳ của khán giả. Anh tiếp tục chê bai: "Họ có đấm trúng nhau cái nào đâu. Cả hai chỉ biểu diễn", Từ Hiểu Đông nói.

Năm 2017, Từ Hiểu Đông còn tỏ ra coi thường Lý Tiểu Long, chê rằng không hề thấy clip thực chiến nào của huyền thoại võ thuật Trung Quốc. "Ông ấy chỉ là một diễn viên chứ không phải là tay đấm vĩ đại", Từ Hiểu Đông không tin khả năng võ thuật của Lý Tiểu Long.

Màn trình diễn của Lý Tiểu Long bị Từ Hiểu Đông chê bai Năm 1964, tại California (Mỹ), Lý Tiểu Long có buổi biểu diễn võ thuật trước đông đảo khán giả.

'Đệ nhất Thiếu Lâm' có thể là đối thủ tiếp theo của Từ Hiểu Đông

Sau khi dễ dàng đánh bại võ sư Điền Dã, võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông được cho là sẽ có trận đấu với Nhất Long, tay đấm nổi tiếng Trung Quốc với biệt danh "Đệ nhất Thiếu Lâm".

Nguyên Trí (Theo SCMP)

Ảnh: Getty Images.

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Võ thuật Thể thao Thế giới