Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Tử hình nam thanh niên cướp rồi giết người phụ nữ

Thấy nạn nhân chết, Thanh lục túi xách lấy điện thoại và tiền rồi thực hiện hành vi giao cấu. Sau đó, hung thủ đã kéo xác bà Ai xuống lòng kênh và kéo chiếc xuồng đè lên người bà.

Với các tội danh Giết người, Cướp tài sản và Hiếp dâm, Nguyễn Chí Thanh (23 tuổi, ngụ ấp Vĩnh An, xã Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú, An Giang) bị TAND tỉnh An Giang tuyên tử hình vào sáng 11/5.

Theo cáo trạng, khoảng 12h ngày 24 /11/2015, Thanh đến tiệm tạp hóa của ông Nguyễn Văn Tẩy mua rượu và mồi đến bờ kênh Mần Trầu giáp biên giới Việt Nam – Campuchia thuộc ấp Vĩnh Hòa, xã Vĩnh Hội Đông ngồi nhậu một mình.

Trong lúc này, Thanh thấy bà Trần Thị Kim Ai (51 tuổi, cùng xóm với Thanh) đang bơi xuồng trên kênh Mần Trầu hướng từ Campuchia về Việt Nam. Biết bà Ai là người bán số đề từ Campuchia về có nhiều tiền và trên người có đeo nữ trang nên nảy sinh ý định giết, cướp tài sản và hiếp dâm.

Tu hinh nam thanh nien cuop roi giet nguoi phu nu hinh anh 1

Thanh bị dẫn giải chờ ngày tử hình

.

Ngay sau đó, hắn ta liền đi đến bờ kênh Xã Bèo núp vào lùm cây đợi. Khi thấy bà Ai bơi xuồng đến liền nhảy xuống dùng tay câu cổ quật ngược bà Ai ngã rồi nhấn chìm bà Ai xuống nước đến khi nạn nhân tắt thở.

Thấy nạn nhân chết, Thanh lục túi xách lấy điện thoại, 2,3 triệu đồng, 4 tờ tiền Campuchia (mỗi tờ 500 ria) rồi sau đó thực hiện hành vi giao cấu. Sợ bị phát hiện nên Thanh đã kéo xác bà Ai xuống lòng kênh và kéo chiếc xuồng đè lên người bà Ai để che giấu rồi cởi đồ vứt xuống kênh. Sau đó đi mua áo, dép, vàng và đến một nhà trọ ở thị trấn An Phú để nghỉ và bị bắt giữ vào hôm sau.

Trong phiên xét xử, Chủ tọa phiên tòa hỏi bị cáo tại sao giết người cướp tài sản xong lại có hành vi giao cấu với bị hại, trong khi bị hại đáng tuổi mẹ của bị cáo. Cúi đầu và một hồi lâu Thanh nói: “Có lẽ bị cáo xa vợ lâu ngày và có rượu trong mình nên mới hành động vậy”.

Với những tội danh trên, TAND tỉnh An Giang tuyên phạt Thanh mức án tử hình, buộc bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền trên 108 triệu đồng.


    http://congan.com.vn/vu-an/tu-hinh-nam-thanh-nien-cuop-hiep-dam-roi-giet-ba-lao_19262.html

    Theo Nguyễn Nhân - Thiện Thảo/Công An TP HCM

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Pháp luật