M

Từ hôm nay dân Singapore có thể vào viếng ông Lý Quang Diệu

Từ ngày 25/3, linh cữu của cựu thủ tướng Lý Quang Diệu sẽ được chuyển từ dinh tổng thống Istana tới tòa nhà quốc hội để người dân có thể vào nói lời vĩnh biệt ông.

Người dân Singapore đặt hoa tưởng niệm cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu tại bệnh viện ở thủ đô Singapore ngày 23/3.

Người dân Singapore đặt hoa tưởng niệm cựu thủ tướng Lý Quang Diệu tại bệnh viện ở thủ đô Singapore ngày 23/3.

Ngay từ sáng sớm, linh cữu của ông Lý Quang Diệu đã được chuyển lên xe pháo và di chuyển tới tòa nhà quốc hội Singapore.

Trong 4 ngày (25-28/3), từ 10h đến 20h, người dân đều có thể tới vĩnh biệt nhà lãnh đạo kiệt xuất, người con lỗi lạc của đất nước.

Trước đó, vào tối muộn ngày 24/3, trên trang Facebook cá nhân, Thủ tướng Lý Hiển Long đã bày tỏ sự cảm kích trước tấm lòng và tình cảm của người dân dành cho cha ông - vị thủ tướng đầu tiên của Singapore.

“Thay mặt gia đình, tôi xin cảm ơn mọi người đã dành những lời từ biệt tới cha tôi, dù ở biệt thự Sri Temasek hay tại các trung tâm tôn vinh trên khắp hòn đảo, hoặc qua các trang web”, Thủ tướng Lý Hiển Long viết.

Vào chiều cùng ngày, ông Lý Hiển Long tới dinh Istana để có lời tri ân tới những người đã đến đặt hoa, viết thông điệp thể hiện tình cảm sâu đậm với cựu thủ tướng Lý Quang Diệu.

Ngay từ ngày 23/3, sau khi người cha lập quốc từ trần, đáp ứng lòng mong mỏi và nguyện vọng của nhân dân Singapore, hàng loạt điểm tưởng niệm đã được dựng tại 18 khu cộng đồng dân cư cũng như tại 25 thư viện công cộng trên khắp đảo quốc sư tử.

Trong hai ngày qua, hàng trăm nghìn lượt người từ khắp đất nước Singapore cũng như những người dân xa quê hương, người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại đây đã đến dinh tổng thống Istana, các khu tưởng niệm để chào từ biệt và bày tỏ lòng tôn kính người cha lập quốc.

Riêng tại dinh Istana, trong hai ngày, gần 15.000 người đến đặt hoa và viết lời tri ân gửi tới ông Lý Quang Diệu.

Bên cạnh đó, hơn 1.200 lãnh đạo các nước, quan chức Singapore cùng các chính khách và doanh nhân lớn, bạn bè thân hữu đã đến viếng thi hài ông.

http://www.vietnamplus.vn/tu-hom-nay-nguoi-dan-singapore-co-the-vao-vieng-ong-ly-quang-dieu/313872.vnp

Theo Mỹ Bình/Vietnamplus

Bình luận

Tin tức mới nhất Cựu Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu qua đời