Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cách làm bánh bò nướng bằng nồi cơm điện tại nhà

Bánh bò nướng là món ăn quen thuộc của người miền Nam. Món bánh này có độ tơi xốp cùng vị ngọt nhẹ.

Nguyên liệu làm bánh bò nướng bằng nồi cơm điện

Cach lam banh bo nuong bang noi com dien tai nha hinh anh 1

Dùng đường phèn sẽ giúp món bánh có vị ngọt thanh. 

 

Bột năng: 400 gram

Bột gạo: 200 gram

Trứng gà: 10 trứng

Dừa bào: 500 gram

Đường phèn: 200 gram (hay nhiều hơn tùy khẩu vị)

Bột nở: 1 gói

Cách làm bánh bò nướng bằng nồi cơm điện tại nhà

Đổ dừa bào ra tô hay thau, đổ khoảng 500 ml nước nóng khoảng 70 độ vào Dùng tay nhào đều để dừa ra nước cốt. Cho hỗn hợp trên vào miếng vải mùng chuẩn bị sẵn, vắt lấy nước cốt dừa.

Cho nước cốt dừa và đường phèn vào nồi, đặt lên bếp. Vừa đun vừa khuấy đều hỗn hợp với lửa nhỏ. Khi đường tan hết, tắt bếp, để nguội. Ta có hỗn hợp (1).

Lần lượt rây bột mì, bột gạo, bột nở vào hỗn hợp (1). Trộn đều. Ta có hỗn hợp (2).

Đập trứng gà vào một tô khác, dùng bó đũa (khoảng 5-8 đôi) đánh đến khi lòng đỏ tan hết. Ta có hỗn hợp (3).

Rây hỗn hợp (3) vào hỗn hợp (2), dùng bó đũa (khoảng 5-8 đôi) đánh cho 2 hỗn hợp quyện vào nhau. Ta có hỗn hợp (4).

Dùng cọ, quét dầu ăn xung quanh và đáy nồi cơm điện để chống dính. 

Ray hỗn hợp (4) qua rổ vào nồi. Việc rây bột qua rổ sẽ tạo nên những đường rễ tre trong lòng bánh. Bật chế độ nấu của nồi cơm điện để nướng bánh. Nướng đến khi bánh có mùi thơm, dùng tăm chọc sâu vào bánh, thấy tăm không còn dính bột là chín.

Lưu ý khi làm bánh bò nướng bằng nồi cơm điện

Bạn nên đánh trứng theo một chiều và không đánh đến bông lên, mà chỉ cần đánh nhẹ cho tan lòng đỏ.

Nếu thích lá dứa hay trà xanh, bạn có thể cho một trong hai thành phần này vào trong giai đoạn tạo ra hỗn hợp (2).

Hiện các siêu thị đều có bán bột làm bánh bò, bạn có thể mua về và pha bột theo công thức in trên bao bì sẽ tiết kiệm thời gian. Thành phẩm cũng ngon hơn.

Cách làm sushi rau củ như người Kyushu

Sushi Nhật không chỉ gồm hải sản, thanh cua hay trứng... Cùng biến tấu với rau củ quả để món ăn thêm sinh động và bắt mắt.

An Huỳnh

Bạn có thể quan tâm

Món ngon Ẩm thực

00:51 Muon an ngon phai biet cach pha nuoc cham sau hinh anh

Muốn ăn ngon phải biết cách pha nước chấm sau

0

Mâm cơm của người Việt luôn đi kèm một bát nước chấm tùy theo kiểu món ăn luộc, chiên hay hấp. Với vài bước đơn giản sau, bạn có thể dễ dàng pha được nước chấm thơm ngon, hấp dẫn.

02:41 Cach lam banh ran vung nhan dau do hinh anh

Cách làm bánh rán vừng nhân đậu đỏ

0

Từ những nguyên liệu dân dã, dễ kiếm, bạn sẽ tự tay làm được mẻ bánh rán vừng nhân đậu đỏ thơm phức, phù hợp cho mọi bữa ăn trong ngày.

01:13 Dau bep Hong Kong xe thit muc khong lo hinh anh

Đầu bếp Hong Kong xẻ thịt mực khổng lồ

0 13

Mực nang khổng lồ là món ăn đường phố nổi tiếng tại Hong Kong (Trung Quốc). Con mực có lớp thịt dày, dai sần sật và thấm gia vị thơm ngon khiến thực khách không thể cưỡng lại.