Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tự làm bánh mì bằng nồi gang tại nhà

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản và chiếc nồi gang, bạn có thể tự làm món bánh mì nóng hổi ngay tại căn bếp của mình.

Nguyên liệu cho một ổ bánh

600 gram bột mì đa dụng

2 cốc nước ấm

1,5 muỗng canh muối

1 gói men sống khô

Tu lam banh mi bang noi gang tai nha hinh anh 1
Bạn có thể tự làm bánh mì tại nhà bằng những nguyên liệu đơn giản.

Cách làm

1. Đổ men vào nước và khuấy cho men nở (một chút bọt sẽ nổi trên bề mặt sau 5 phút. Điều này có nghĩa là men còn sống và có tác dụng).

2. Trộn bột với muối bằng tay trong tô lớn. Sau khi trộn đều, tạo một khoảng trống nhỏ ở giữa và đổ hỗn hợp nước - men sống vào.

3. Trộn bột bằng tay. Làm ướt tay trước khi trộn để bột không dính vào ngón tay. Nước và bột cần hòa hợp với nhau để tạo thành một khối mịn, dễ dàng lấy ra khỏi bát. Nếu bột quá dính, hãy cho thêm một chút bột mì, khoảng một muỗng canh mỗi lần.

Cho thêm nước nếu bột quá khô, một muỗng canh mỗi lần. Đậy bát lại sau khi hoàn thành để hỗn hợp nở ra, đến khi kích thước lớn gấp đôi (đợi khoảng 1 tiếng rưỡi đến hai tiếng).

4. Mở nắp và thử ấn vào hỗn hợp. Nếu bột nở chính xác, nó sẽ thụt vào rồi từ từ xẹp xuống.

5. Dùng tay hoặc thìa cao su để gấp bột từ mép vào giữa bát. Xoay bát 90 độ và lặp lại động tác đến khi tất cả bột ở hai bên được gấp vào giữa. Sau khi hoàn tất, đậy lại để hỗn hợp tiếp tục nở thêm khoảng 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng.

6. Khi bột nở thêm gấp đôi, nhẹ nhàng lấy ra khỏi bát rồi đặt lên bề mặt có rắc một ít bột, sau đó rắc thêm bột lên hỗn hợp.

7. Dùng tay để tạo hình ổ bánh thành hình quả bóng. Đặt hỗn hợp vào một chiếc bát sạch đã được phủ lớp dầu oliu và bột. Đậy lại trong một tiếng để hỗn hợp nở ra.

8. Trong lúc đợi, đặt nồi gang có nắp nồi an toàn với lò vi sóng vào trong lò, đun nóng ở nhiệt độ 230 độ C trong 45 phút.

9. Lấy nồi ra khỏi lò vi sóng, đặt lên bề mặt chịu nhiệt (cẩn thận vì nó rất nóng). Đổ hỗn hợp ra bề mặt đã phủ bột, rồi cẩn thận đặt nó vào nồi. Đậy nắp lại rồi đặt vào lò vi sóng.

10. Nướng ở nhiệt độ 230 độ C trong 45 phút. Mở nắp nồi trong 15 phút cuối.

11. Lấy bánh ra khỏi nồi, để nguội 10 phút trước khi cắt.

12. Thưởng thức.

Những món bánh mới lạ mê hoặc giới trẻ Hà Nội

Dạo quanh phố phường Hà Nội những ngày nắng ấm, bạn hãy thưởng thức món ngon mới lạ như bánh donut kẹp kem, bánh trứng gà non kẹp kem, bánh mì rong biển…

Ánh Ngọc - An Ngọc

Theo Buzzfeed

Bạn có thể quan tâm

Ẩm thực

Che khong ngot va 3 kieu che doc dao o TP.HCM hinh anh

Chè không ngọt và 3 kiểu chè độc đáo ở TP.HCM

0 108

Chè là món tráng miệng yêu thích của nhiều người. Món chè không ngọt mới lạ và 3 vị chè độc đáo sau đây sẽ khiến bạn vừa nghe tên đã muốn "săn lùng" ngay để thưởng thức.

Loat thuc uong up nguoc thu hut gioi tre TP.HCM hinh anh

Loạt thức uống úp ngược thu hút giới trẻ TP.HCM

0 19 3

Bia, trà sữa, trà trái cây úp ngược vừa xuất hiện đã tạo nên cơn sốt tại TP.HCM. Ngoài hương vị thơm ngon, tạo hình khác lạ là lý do những thức uống này được giới trẻ yêu thích.

Thuong thuc am thuc da dang tai TP.HCM hinh anh

Thưởng thức ẩm thực đa dạng tại TP.HCM

0 28

Nếu bạn là người thích mới lạ, đam mê khám phá ẩm thực nhiều nơi, hãy "bỏ túi" 4 địa điểm sau để trải nghiệm loạt món ăn mang hương vị đặc trưng mỗi vùng đất ngay tại TP.HCM.

5 quan ngon cho hoi thich an dem o Ha Noi hinh anh

5 quán ngon cho hội thích ăn đêm ở Hà Nội

0 16 1

Nếu cần tìm một địa chỉ "chọn mặt gửi vàng" khi bụng đói lúc nửa đêm, 5 quán ăn sau đây chính là câu trả lời cho bạn.