Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Tự làm thịt ba chỉ một nắng tại nhà

Thịt ba chỉ sau khi phơi nắng đem chiên giòn cho vị ngon hoàn hảo, khiến rất nhiều chị em yêu thích là lựa chọn làm.

Tu lam thit ba chi mot nang tai nha hinh anh 1
Chuẩn bị nguyên liệu: 3 miếng thịt ba chỉ ngon, 3 cây sả, 1 củ tỏi, 2 quả ớt, 1 thìa bột ớt, 1 thìa đường, 1 thìa cà phê ngũ vị hương, muối, nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu, 2 củ hành khô, 2 thìa giấm.
Tu lam thit ba chi mot nang tai nha hinh anh 2
Hướng dẫn cách làm: Thịt ba chỉ đem cạo sạch bì rồi thêm một chút muối, giấm rồi bóp kỹ sau đó rửa lại thật sạch, để cho khô ráo hoặc dùng giấy nhà bếp thấm khô.
Tu lam thit ba chi mot nang tai nha hinh anh 3
Sả bạn rửa sạch rồi đập dập băm nhuyễn, tỏi, hành khô và ớt băm nhỏ.
Tu lam thit ba chi mot nang tai nha hinh anh 4
Tiếp theo bạn cho thịt ba chỉ vào âu sau đó thêm tất cả các gia vị còn lại vào cùng. Đeo bao tay và xoa đều khắp miếng thịt cho thịt ngấm gia vị, ướp thịt 30 phút.
Tu lam thit ba chi mot nang tai nha hinh anh 5
Bạn treo miếng thịt lên trên một chiếc móc để phơi khoảng một ngày dưới nắng to, hoặc khi thấy miếng thịt hơi khô và săn lại là được.
Tu lam thit ba chi mot nang tai nha hinh anh 6
Khi ăn bạn có thể nướng bằng than hoa hoặc bếp nướng điện, lò nướng đều được, hoặc bạn cũng có thể đem chiên tới khi miếng thịt chín, cắt miếng vừa ăn bày ra đĩa thưởng thức với bún hoặc cơm đều rất tuyệt vời.
Tu lam thit ba chi mot nang tai nha hinh anh 7
Tận dụng những ngày nắng nóng kỷ lục, bạn hãy làm ngay món thịt ba chỉ một nắng để thưởng thức ngay thôi.

Tham khảo mâm cơm chiều của vợ chồng Việt ở Nhật Bản

Nguồn nguyên liệu cho món ăn Việt ở nước ngoài thường khá hạn chế. Tuy nhiên, nếu khéo léo, bạn vẫn có thể có những bữa cơm quê hương phong phú và đầy đủ dinh dưỡng thế này.


Vũ Hương Giang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Ẩm thực