Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Từ nay đến cuối tuần, Sài Gòn còn nhiều trận mưa lớn

Đài Khí tượng Thủy văn Nam Bộ cho biết trong những ngày cuối tháng 9 Sài Gòn còn nhiều trận mưa lớn nhưng lượng mưa sẽ không như ngày 26/9.

Ngày 28/9, ông Lê Đình Quyết, Phó trưởng phòng Dự báo, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, cho biết các tỉnh Nam Bộ đang thời điểm mùa mưa nên trên địa bàn thường xảy ra các cơn mưa vào chiều tối.

Dự báo từ nay cho đến cuối tuần, TP.HCM vẫn tiếp tục hứng chịu thêm nhiều trận mưa lớn. Tuy nhiên về vũ lượng thì chắc chắn không thể bằng trận mưa kỷ lục chiều 26/9.

Tu nay den cuoi tuan, Sai Gon con nhieu tran mua lon hinh anh 1
Trận mưa lớn chiều 26/9 tại TP.HCM có lượng mưa lớn nhất từ năm 1976 đến nay. Ảnh: Thanh Tùng.

Cũng theo ông Quyết, sắp tới Trung tâm sẽ phối hợp với các nhà mạng thông tin kịp thời tình hình thời tiết đến người dân. "Đây chỉ mới là ý tưởng, thời gian cụ thể để thực hiện báo tin thời tiết qua điện thoại vẫn chưa thống nhất. Trung tâm cũng sẽ phối hợp với các cơ quan báo chí để nhanh chóng thông tin tình hình thời tiết để người dân chủ động", ông Quyết nói. 

Ông Nguyễn Minh Giám, Phó giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, cho biết mùa mưa năm nay dự kiến kéo dài đến đầu tháng 11 sẽ kết thúc. 

Trận mưa chiều 26/9, Trung tâm đo được lượng mưa trung bình đạt gần 200 mm, gần bằng trung bình 1 tháng trong mùa mưa Nam Bộ hàng năm. Cụ thể, tại trạm Mạc Đĩnh Chi là 175,4 mm, Tân Sơn Hòa 170,3 mm, Thanh Đa 172,2 mm, Lý Thường Kiệt 169,4 mm…

Trung tâm Điều hành Chương trình Chống ngập nước TP.HCM cho biết trận mưa chiều 26/9 được xem là lớn nhất từ đầu năm đến nay, chỉ trong khoảng 1 giờ 30 phút, vũ lượng đã đạt đến 204,3 mm, vượt xa tần suất thiết kế hệ thống thoát nước hiện nay.

Cụ thể, đối với tuyến cống cấp 3 là mưa 75,88 mm trong 3 giờ; tuyến cống cấp 2 là mưa 85,36 mm; kênh, rạch chính cấp 1 là mưa 95,91 mm trong 3 giờ; đỉnh triều thiết kế là +1,32 m. Sau trận mưa trên địa bàn thành phố đã xảy ra ngập tại 59 tuyến đường, chiều sâu ngập từ 0,10 m đến 0,50 m.

Xe gửi trong hầm chung cư ngập nước có được bồi thường?

Trong cơn mưa lớn vừa rồi ở Sài Gòn, xe máy tôi để dưới hầm chung cư bị ngập và hư hỏng nặng. Xin hỏi luật sư, trường hợp này tôi có được bồi thường hay không? (Phạm Hoa, quận 1).

 

Phước Tuần

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Thao do cot ang-ten, 2 nguoi thiet mang hinh anh

Tháo dỡ cột ăng-ten, 2 người thiệt mạng

0 24

Trong khi tháo dỡ cột ăng-ten phát thanh thuộc Đài truyền hình - truyền thanh huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình), phần dưới cột bị gãy đổ khiến 2 nhân viên tử vong.

100.000 ho dan nam trong vung co nguy co sat lo vi thien tai hinh anh

100.000 hộ dân nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở vì thiên tai

0 25

Tổng cục trưởng Phòng chống thiên tai cho biết việc xây dựng các công trình dân cư, phòng chống lụt bão, đặc biệt ở miền núi, cần được tính toán kỹ để hạn chế thiệt hại do mưa bão.