Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Từ nay, làm ở Google sẽ không như xưa

Những quy tắc nội bộ mới của Google buộc nhân viên phải chịu trách nhiệm về những gì đã nói tại trụ sở làm việc và sẽ có những quản trị viên để quản lý bảng trò chuyện công ty.

Theo Bloomberg, công ty mẹ của Google, Alphabet .Inc đã ban hành một số quy tắc nội bộ mới nhằm ngăn chặn các nhân viên bàn tán về những vấn đề chính trị.

Cụ thể, “những điều lệ cộng đồng” khuyến cáo nhân viên không nên có các cuộc hội thoại “gây chia rẽ” và đồng thời cảnh báo, họ sẽ phải chịu trách nhiệm về những gì đã nói tại trụ sở làm việc.

Tu nay, lam o Google se khong nhu xua hinh anh 1
Một nhân viên Google tại San Francisco giơ tấm bảng có nội dung: "Tôi báo cáo lại sự việc và ông ta được thăng chức".. Ảnh: Twitter.

Theo một người phát ngôn của Google, công ty đang xây dựng một công cụ để cho phép nhân viên gắn cờ những bài đăng nội bộ có vấn đề. Ngoài ra, Google cũng sẽ tạo ra một nhóm những quản trị viên để theo dõi các cuộc hội thoại trên bảng trò chuyện của công ty.

“Chia sẻ thông tin và ý tưởng với các đồng nghiệp có thể giúp ích trong việc xây dựng cộng đồng. Tuy nhiên, việc gián đoạn ngày đi làm để có một cuộc tranh luận gay gắt về các vấn đề chính trị hoặc tin tức mới nhất thì không. Trách nhiệm chính vẫn là thực hiện các công việc mà chúng ta được thuê để làm”, nội quy nêu rõ.

Google từ trước đến nay vẫn luôn khuyến khích các nhân viên đặt ra những câu hỏi cho nhau và lên tiếng phản đối các nhà quản lý mà họ nghĩ rằng đã đưa ra quyết định sai lầm.

Những người sáng lập Google cho rằng văn hóa mở này đã góp phần tạo nên sự thành công của cuộc cách mạng mà công ty đã tạo ra trong ngành công nghệ 2 thập kỷ vừa rồi.

Tuy nhiên, cũng chính sự tự do và thoải mái trong văn hóa làm việc đã dẫn tới một loạt những vấn đề trong quản lý của Google vài năm gần đây.

Một số nhân viên thậm chí còn sử dụng bảng trò chuyện nội bộ để tập hợp những người khác nhằm chống lại một số dự án của Google như kế hoạch làm công cụ tìm kiếm cho riêng Trung Quốc hay các hợp đồng sử dụng công nghệ AI cho quân đội Mỹ.

“Tôi cho rằng điều này chỉ nhằm làm câm lặng những bất đồng chính kiến. Đây chính là hồi kết cho những gì quan trọng nhất trong văn hóa mở của Google. Cuối cùng thì lợi ích kinh doanh luôn chiến thắng”, Irene Knapp - một kỹ sư tại Google cho biết.

Xiaomi cho vay tối đa 1.400 USD nếu người dùng bán dữ liệu cá nhân

Xiaomi dự kiến ra mắt dịch vụ Mi Credit tại Ấn Độ cung cấp khoản vay lên tới 1.400 USD và đổi lại, người dùng phải đồng ý cho công ty toàn quyền khai thác dữ liệu riêng tư cá nhân.

Anh Tuấn

Theo Bloomberg

Bạn có thể quan tâm

Google Công nghệ

Thua Apple quy quyet, 64 GB khong con du cho iPhone 11 hinh anh

Thưa Apple quỷ quyệt, 64 GB không còn đủ cho iPhone 11

0 3

Apple không nên tiết kiệm bộ nhớ trên những chiếc điện thoại cao cấp mới nhất của mình. Đã đến lúc "Táo khuyết" nâng bộ nhớ tối thiểu của chúng vượt khỏi con số 64 GB.

GAM eSports doi dau nhung nha vo dich nao tai CKTG? hinh anh

GAM eSports đối đầu những nhà vô địch nào tại CKTG?

0

Sau 2 năm vắng bóng tại các đấu trường quốc tế, GAM eSports đã trở lại CKTG với tư cách là hạt giống số một của khu vực VCS. Vậy sẽ có những điều gì chờ họ ở phía trước?

Da co the dung hoi lanh ban dem de phat dien hinh anh

Đã có thể dùng hơi lạnh ban đêm để phát điện

0

Phương pháp này tương tự cách sương giá hình thành trên ngọn cỏ những đêm lạnh. Nó có thể được dùng để tạo ra điện và sản xuất năng lượng tái tạo sau khi Mặt trời lặn.

Kinh 'ben nhat the gioi' tren iPhone 11 gay tranh cai hinh anh

Kính 'bền nhất thế giới' trên iPhone 11 gây tranh cãi

0 9 1

Trong buổi lễ ra mắt, đại diện Apple nói rằng kính bảo vệ trên iPhone 11 là loại "bền nhất thế giới". Chất liệu kính siêu bền này có đủ đảm bảo không vỡ khi rơi điện thoại?