Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Từ tin nhắn Bí thư Thăng, thêm 2 điểm cấm dừng đậu xe

Hai tuyến đường Lê Hồng Phong và Đề Thám quận 1 (TP HCM) vừa được gắn bảng cấm dừng đậu xe trên 9 chỗ nhưng thực tế các nhà xe liên tỉnh vẫn đón trả khách bất chấp biển cấm này.

Nhà xe đối phó với lệnh cấm từ chỉ đạo của Bí thư Thăng

Sau khi biển cấm dừng đậu xe chở khách từ 9 chỗ trở lên tại 2 tuyến đường ở quận 1 được gắn, các doanh nghiệp vận tải áp dụng nhiều chiêu né lực lượng chức năng.

Ngày 2/3, Sở Giao thông vận tải TP HCM cho biết, ngày 1/3 đã tiếp tục cắm thêm biển cấm xe chở khách trên 9 chỗ ngồi dừng đậu trên hai tuyến đường Lê Hồng Phong (đoạn qua quận 5, quận 10) và Đề Thám (quận 1) theo tin nhắn phản ánh mất trật tự giao thông mà Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng chuyển đến.

Đây là hai tuyến đường thường xuyên xảy ra tình trạng đón, trả khách gây mất trật tự an toàn giao thông. Trước đó, Sở GTVT cũng đã cắm biển cấm tương tự ở 2 tuyến đường Nguyễn Thái Bình và Lê Thị Hồng Gấm và đã tiến hành xử phạt nhiều nhà xe vi phạm dừng đậu đón khách tại khu vực này.

Tu tin nhan Bi thu Thang, them 2 diem cam dung dau xe hinh anh 1

Một xe 45 chỗ dừng đậu trên đường Lê Hồng Phong bị lực lượng tuần tra CSGT xử phạt.

Theo ghi nhận, ngày 2/3, dù đã có biển cấm nhưng trên đoạn đường Lê Hồng Phong, Đề Thám vẫn còn tình trạng nhiều nhà xe dừng trả, đón khách. 

Tại trụ sở của công ty Phương Trang, các xe trung chuyển được cho chạy thẳng vào trụ sở để tránh cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, một số thời điểm xe tại trụ sở này chưa kịp rời bến thì đã có xe mới về dẫn đến tình trạng tài xế cho xe dừng trước cơ sở khiến các phương tiện khác di chuyển khó khăn.

Khoảng 12h45, một xe Phương Trang 16 chỗ chuẩn bị đậu trước trụ sở của công ty này thì được ra hiệu chạy đi vì có hai xe tuần tra của CSGT đang chạy tới.

Khoảng 15 phút sau, một xe khách 45 chỗ dừng trên tuyến đường này thì bị lực lượng tuần tra CSGT xử phạt. Cùng lúc đó tại ngã tư Vĩnh Viễn - Lê Hồng Phong, một xe khách 45 chỗ của công ty Thành Bưởi dừng đậu khoảng 5 phút trên đường Lê Hồng Phong để đón trả khách.

Theo Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP HCM, có hiện tượng một số ôtô con và xe tải nhẹ đã chiếm chỗ đậu của các xe khách trên 9 chỗ và cơ quan chức năng khó xử phạt.

Tu tin nhan Bi thu Thang, them 2 diem cam dung dau xe hinh anh 2

Xe trung chuyển Phương Trang dừng đậu trước trụ sở công ty này trên đường Lê Hồng Phong.

Sở Giao thông vận tải TP HCM cho biết đã đề nghị Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 phối hợp với Trung tâm xúc tiến du lịch TP (trực thuộc Sở Du lịch) rà soát các khu vực, điểm du lịch có đón trả khách để sắp xếp, bố trí vị trí đỗ xe thuận lợi không ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông.

Đồng thời, thường xuyên rà soát trên địa bàn quản lý, đặc biệt là tại các quận trung tâm TP  có những tuyến đường thường xảy ra tình trạng xe khách dừng đỗ xe lên xuống khách gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông để đề xuất phương án cấm dừng đỗ phù hợp.

Từ 1/3, cấm xe khách đỗ tại 2 tuyến đường trung tâm Sài Gòn

Để giải quyết tình trạng xe dù bến cóc cũng như lập lại trật tự an toàn giao thông tại trung tâm, Sở GTVT TP HCM cấm xe khách dừng đậu trên đường Đề Thám và Lê Hồng Phong.


http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20160302/tu-tin-nhan-bi-thu-dinh-la-thang-them-2-diem-cam-dung-dau-xe/1060531.html

Theo Ngọc Ẩn - Lê Phan - Văn Tiên/Tuổi trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự