Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tự tô lại chữ trên chứng minh, thí sinh bị nghi thi hộ

Do tự ý dán ảnh mới và tô lại chữ đã mờ trên chứng minh thư nhân dân, một thí sinh tại ĐH Ngân hàng đã bị nghi ngờ thi hộ.

Sáng nay (9/7), tại HV Ngân hàng, một thí sinh không có ảnh trong thẻ dự thi, chứng minh thư có vấn đề đã bị nghi ngờ là đi thi hộ. Thí sinh này dự thi vào ngành Ngôn ngữ Anh của trường.

Đề thi và gợi ý đáp án môn Toán khối B, D

Sáng nay (9/7), thí sinh khối B, D đã kết thúc bài làm môn đầu tiên - Toán học. Dưới đây là đề thi và gợi ý đáp án môn này.

 

Ông Trần Mạnh Dũng, ủy viên thường trực hội đồng tuyển sinh, cho biết học viện đã phối hợp với PA83 xác minh và phát hiện chứng minh nhân dân của thí sinh này, ảnh không có dấu giáp lai, chữ mờ. Tuy nhiên, để không ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh, học viện vẫn cho em tiếp tục làm bài; đợi đến hết giờ thi mới xác minh.

Tu to lai chu tren chung minh, thi sinh bi nghi thi ho hinh anh 1
Giấy tờ đầy đủ của một thí sinh. Ành minh họa: Tuấn Mark.

Trưa nay, đại diện hội đồng tuyển sinh học viện Ngân hàng đã chính thức xác minh trường hợp này không phải thi hộ. Nguyên nhân do thí sinh này gỡ lớp dán plastic bỏ ảnh cũ, dán ảnh mới và tự ý tô lại chữ đã mờ trên chứng minh thư.

Tại ĐH Y Hà Nội, bà Nguyễn Thị Yến - trưởng phòng quản lý đào tạo - cho biết: "Thí sinh Vũ Hải Yến, quê Đan Phượng (Hà Nội) có lẽ vì chủ quan nhà gần nên sáng nay hai cha con mới đi đến trường thi và gặp tai nạn".

Người cha bị thương nặng nên được điều trị trong bệnh viện gần đó. Rất may, Yến chỉ bị xây xước nhẹ, nhưng toàn bộ giấy tờ bị mất.

Sau khi biết được câu chuyện trên, ĐH Y Hà Nội đã nhanh chóng làm giấy báo dự thi thứ 2, hỗ trợ cho Yến bữa sáng và động viên em làm bài thi.

Cũng trong buổi thi đầu tiên, nhiều thí sinh quên giấy tờ, máy tính, nhầm môn, đã ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý khi làm bài.

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD-ĐT, cả nước có 38 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật (khiển trách: 8; cảnh cáo: 0; đình chỉ: 30).

Số thí sinh bị đình chỉ chủ yếu mang điện thoại di động và tài liệu trái phép vào phòng; có 2 thí sinh đến muộn không được dự thi.

An Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Com ky tuc xa DH Quoc gia TP.HCM co doi? hinh anh

Cơm ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM có dòi?

0 6

Một tài khoản trên Facebook đăng tải hình ảnh phần cơm trưa tại nhà ăn của ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM được cho là có dòi.

Can luu y nhung gi khi gui tiet kiem ngan hang? hinh anh

Cần lưu ý những gì khi gửi tiết kiệm ngân hàng?

0

Tiết kiệm ngân hàng được xem là một trong những giải pháp tài chính an toàn nhất. Nhưng làm thế nào tối ưu hóa khoản tiền nhàn rỗi trong ngân hàng, đem lại hiệu quả sinh lời cao?