Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tư vấn truyền hình trực tuyến về đối phó cảm cúm giao mùa

Buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Đối phó nỗi lo cảm cúm giao mùa” sẽ tổ chức vào 14h30, thứ tư, ngày 23/3.

Đang ở thời điểm giao mùa xuân - hạ, khí hậu biến đổi thất thường. Có những ngày lạnh, mưa phùn, ẩm ướt nhưng thoắt cái lại nắng hanh, khó chịu. Đây chính là nguyên nhân khiến nhiều người mắc các chứng bệnh về đường hô hấp mà thường gặp nhất là cảm cúm.

Không ít người vẫn cho rằng, cảm cúm là chuyện xoàng, dăm ba ngày sẽ khỏi. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế, không nên coi thường chứng bệnh này bởi các triệu chứng của cảm cúm thường ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt của người bệnh. Nặng hơn, bệnh sẽ có thể gây những biến chứng nguy hiểm như viêm phổi do cúm, viêm cơ tim do cúm.

Hiện có những bệnh cúm nếu không phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn tới những biến chứng và tử vong như cúm do virus H1N1, cúm do virus H5N1…

Trong khi đó, triệu chứng để phân biệt cảm lạnh và cúm, hay các chứng bệnh đường hô hấp không rõ ràng, dễ khiến chúng ta nhầm lẫn. Vậy làm thế nào để nhận biết các chứng bệnh này, cách phòng và điều trị bệnh hiệu quả như thế nào? Buổi tư vấn truyền hình trực tuyến Đối phó nỗi lo cảm cúm giao mùa sẽ giúp bạn bạn cách nhận biết, phòng và điều trị cúm hiệu quả. Chương trình do báo Sức khỏe & Đời sống phối hợp cùng Công ty United International Pharma thực hiện.

Tu van truyen hinh truc tuyen ve doi pho cam cum giao mua hinh anh 1

PGS.TS. Phan Thu Phương, Phó giám đốc trung tâm hô hấp Bạch Mai, phó trưởng bộ môn nội tổng hợp, ĐH Y Hà Nội

.
Tu van truyen hinh truc tuyen ve doi pho cam cum giao mua hinh anh 2

ThS.BS Nguyễn Trung Cấp, trưởng khoa cấp cứu, Bệnh viện Nhiệt đới TW.

Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về chương trình từ bây giờ theo địa chỉ: bandientuskds@gmail.com.


Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

TTDN Sự kiện