Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tử vong vì sốt xuất huyết do không đi tái khám

“Cuối năm 2016, TP.HCM ghi nhận thêm một trường hợp tử vong do sốt xuất huyết, nâng số trường hợp chết vì bệnh này lên 6. Trong năm 2015, con số này là 7".

Ngày 3/1, BS Lê Hồng Nga, Trưởng khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm thuộc Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM, cho biết thông tin trên.

Trước đó, ngày 17/12/2016, bà M.T.T. (35 tuổi, ở Thủ Đức, TP.HCM) bị sốt, mệt nên ra tiệm mua thuốc Tây uống.

Hai ngày sau (19/12), do bệnh tình không giảm, bà T. đến khám tại Bệnh viện quận Thủ Đức. Kết quả chẩn đoán cho thấy bà T. bị sốt xuất huyết và viêm phổi. Do bà T. chưa có biểu hiện nguy hiểm, BV này cho toa thuốc về uống và dặn bà T. ba ngày sau tái khám.

Tu vong vi sot xuat huyet do khong di tai kham hinh anh 1

Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM phun thuốc muỗi trên địa bàn quận Thủ Đức.

 

Tuy nhiên, đã qua ba ngày nhưng bà T. không tái khám. Đến ngày 24/12, bà T. mệt nhiều, huyết áp không đo được nên gia đình đưa tới phòng khám tư nhân. Do bệnh tình quá nguy kịch, phòng khám này chuyển bà T. đến BV Đa khoa khu vực Thủ Đức. Tuy nhiên, bà T. đã chết trước khi tới BV.

Sau khi bà T. tử vong, Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM điều tra và phát hiện khu vực bà T. ở có nhiều lăng quăng. Trung tâm đã tiến hành phun thuốc diệt muỗi tại khu vực bà T. ở, kể cả nơi bà T. làm việc.

Thuốc diệt muỗi có ảnh hưởng tới sức khỏe?

Nhiều người cho rằng phun thuốc để diệt trừ muỗi vằn truyền bệnh sốt xuất huyết sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, nhất là đối với người già và trẻ nhỏ.

http://plo.vn/xa-hoi/suc-khoe/tu-vong-vi-sot-xuat-huyet-do-khong-di-tai-kham-675536.html

Theo Trần Ngọc/ Báo Pháp Luật TP.HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

5 nguoi con hien gan cuu cha me hinh anh

5 người con hiến gan cứu cha mẹ

0 1

Những người con hiếu thảo đã tình nguyện hiến gan cho cha mẹ, giúp bậc sinh thành được điều trị bệnh, hồi phục sức khỏe.