Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Từ xăm dạo đến thiết kế vương miện hoa hậu

Con đường học hành bị đứt quãng, phải đi xăm hình dạo để mưu sinh, nhưng nhờ năng khiếu đặc biệt, chịu khó học hỏi, Nguyễn Khắc Hoài Anh (22 tuổi) đã tự thay đổi cuộc đời mình.

Chàng thanh niên ấy là một nhân viên xuất sắc trong bộ phận thiết kế của công ty ngọc trai Hoàng Gia và hiện là sinh viên năm 1 ngành thiết kế công nghiệp ĐH Tôn Đức Thắng.

Tu xam dao den thiet ke vuong mien hoa hau hinh anh 1 Nguyễn Khắc Hoài Anh bên bản phác thảo vương miện hoa hậu VN 2014.
Nguyễn Khắc Hoài Anh bên bản phác thảo vương miện hoa hậu VN 2014.

Xăm hình dạo

 

Làm việc trên 100% sức lực

“Để thiết kế được chiếc vương miện hoa hậu VN 2014 là việc vô cùng khó khăn, phải có sự bàn thảo và đóng góp ý tưởng của cả một tập thể.

Khi hiện thực hóa ý tưởng, tôi và mọi người phải làm việc trên 100% sức lực và chất xám của mình mỗi ngày. Buổi tối mọi người phải thường xuyên thức đến gần sáng.

Sau gần hai tháng mới cho ra được bản thảo hoàn chỉnh cuối cùng” - Hoài Anh kể lại.

Học dang dở lớp 12 do gia cảnh ở Sóc Trăng khó khăn, không có nghề nghiệp ổn định, Hoài Anh đã nghĩ ra cách kiếm tiền dựa trên năng khiếu bẩm sinh của mình.

 

“Tôi mượn tiền bạn bè, người thân mua một bộ đồ xăm nghệ thuật rồi vẽ hình xăm cho giới “thích xăm hình” ở quê” - Hoài Anh kể lại.

Thời gian đi xăm hình dạo, Hoài Anh tiếp xúc với nhiều dân anh chị có “số má” trong giới và gặp không ít cám dỗ khi hành nghề.

Hành nghề một thời gian, Hoài Anh gặp được một người đồng hương đang mở xưởng bạc. Được chỉ dạy nghề thợ bạc cùng những kiến thức sơ khai về thiết kế các mẫu trang sức nhưng làm được nửa năm, khi đã dần quen và cảm nhận được ngọn lửa đam mê của mình với nghề này cũng là lúc khủng hoảng kinh tế, người chủ đành tạm bỏ cuộc và một lần nữa Hoài Anh nghĩ đến việc đi làm thợ xăm hình dạo.

Vào một buổi tối giữa năm 2010, trong một dịp tình cờ Hoài Anh được gặp anh Hồ Thanh Tuấn, người sáng lập Công ty ngọc trai Hoàng Gia.

Ngay sau đó, Hoài Anh lên Sài Gòn để bắt đầu một hành trình mới cho cuộc đời.

Viết tiếp ước mơ

Với gương mặt và suy nghĩ già dặn hơn so với tuổi 22, Hoài Anh chia sẻ: “Tôi đến với nghề thiết kế trang sức này như cái nghiệp của cuộc đời. Năm năm về trước tôi vẫn là một thanh niên không tương lai, không nghề nghiệp, không biết mình cần gì và nên làm gì...”

Và cuộc đời Hoài Anh thật sự được viết lên một trang mới từ đây. Với năng khiếu và đam mê, lại được các đồng nghiệp trong công ty chỉ dẫn tận tình nên chỉ sau ba tháng Hoài Anh đã chứng minh khả năng của mình, ghi điểm với đồng nghiệp và lãnh đạo công ty.

Anh Hồ Thanh Tuấn, tổng giám đốc công ty ngọc trai Hoàng Gia chia sẻ: “Hoài Anh là một thanh niên trẻ nghị lực và tài năng. Các mẫu thiết kế của Hoài Anh đều mang những dấu ấn của sự phá cách mới lạ, không rập khuôn những khuôn mẫu, trường phái nào. Điều đó đã tạo nên nét riêng của Hoài Anh”.

Anh Tuấn cho biết khi công ty được giao thiết kế và chế tác vương miện hoa hậu VN 2014, tập thể đội ngũ thiết kế của công ty đã cùng bàn bạc đưa ra bốn hướng ý tưởng chính.

“Cuối cùng ban tổ chức chọn mẫu do Hoài Anh thiết kế. Chính năng khiếu và nét phá cách riêng của Hoài Anh đã đem lại vinh dự lớn cho Hoài Anh và công ty” - anh Tuấn nói.

Trở lại với ước mơ theo nghề thiết kế trang sức, Hoài Anh kể thời còn học phổ thông Hoài Anh luôn mong muốn được vào đại học. Chính vì thế, kỳ thi đại học năm 2014 Hoài Anh quyết định dự thi và trúng tuyển ngành thiết kế công nghiệp ĐH Tôn Đức Thắng.

Hoài Anh chia sẻ: “Vào đại học là mong ước của tôi từ lâu nhưng chỉ có điều thời gian trước do chưa đủ điều kiện nên tôi tạm gác lại. Đến nay công việc tạm ổn nên tôi quyết định thi đại học.

Hơn nữa, tôi nghĩ năng khiếu phải đi đôi với tri thức nên tôi thi vào đại học để vừa đi làm, vừa đi học tiếp thu những kiến thức mới, bổ sung những cái mình còn thiếu, yếu”.

5 điều ít biết về cô gái gốc Việt kiếm 1,3 triệu USD/năm

Kiếm bộn tiền từ các clip trên Youtube, thường để bạn trai trang điểm cho mình... là những điều ít biết về Michelle Phan - nữ chuyên gia làm đẹp trên mạng hàng đầu hiện nay.

http://tuoitre.vn/tin/nhip-song-tre/20141113/nguoi-thiet-ke-vuong-mien-hoa-hau/670910.html

Theo Quang Phương/Báo Tuổi trẻ

Bạn có thể quan tâm

Hoa hậu Gương mặt trẻ