Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tự xưng nhà báo khi đâm xe vào cổng UBND Thanh Hóa

Người đàn ông lái ôtô trong tình trạng say xỉn, tông thẳng xe vào cổng trụ sở UBND tỉnh Thanh Hóa. Người này xưng là "nhà báo" và đòi gặp lãnh đạo.

Khoảng 14h15 ngày 26/9, một người đàn ông điều khiển ôtô hiệu Fortuner tông thẳng vào cửa cuốn đang đóng của trụ sở UBND tỉnh Thanh Hóa (ở đại lộ Lê Lợi, phường Lam Sơn, TP.Thanh Hóa).

Thấy vậy, lực lượng bảo vệ trụ sở mời ông này xuống xe giải quyết. "Thế nhưng, ông ta không đồng tình và đòi làm việc với lãnh đạo" - một cán bộ bảo vệ trụ sở kể.

Tu xung nha bao khi dam xe vao cong UBND Thanh Hoa hinh anh 1
Ông Tuấn điều khiển xe lao thẳng vào cổng UBND tỉnh Thanh Hóa trong tình trạng say xỉn. Ảnh: Nguyễn Dương.

Ít phút sau, người đàn ông trong tình trạng thiếu kiểm soát, có hơi men đồng ý vào phòng bảo vệ. Ông ta xưng xưng mình là "nhà báo". Lực lượng bảo vệ trụ sở phát hiện người này có biểu hiện say rượu nên báo cáo sự việc lên cơ quan chức năng.

Nhận tin, lực lượng Công an phường Lam Sơn, CSGT Công an TP.Thanh Hóa đã có mặt để xử lý.

Làm việc với cơ quan chức năng, người đàn ông rút trong ví ra một thẻ phóng viên ghi Lê Văn Tuấn (Sinh năm 1971, bút danh Lê Tuấn), chức vụ là Trưởng phòng Kinh doanh, được cấp ngày 1/1/2015 và ngày hết hạn sử dụng là ngày 31/12/2018. Người cấp thẻ trên là nhà báo Nguyễn Đức Tài, Tổng biên tập Tạp chí Nhà quản lý.

Gần 30 phút sau, người đàn ông tên Tuấn mới xuất trình chứng minh thư nhân dân, giấy phép lái xe. Trong đó, chứng minh nhân dân ghi Lê Văn Tuấn (sinh năm 1971, trú xã Xuân Hòa, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa), nơi đăng ký thường trú 25B/8, đường Đỗ Hành, phường Đông Sơn (TP Thanh Hóa).

Sau đó, tài xế và chủ phương tiện được đưa về trụ sở Công an TP Thanh Hóa. Qua đo nồng độ cồn, cảnh sát xác định ông Tuấn đã vượt ngưỡng cho phép tới 1,1 miligam/1 lít khí thở (ngưỡng cho phép không quá 0,25 miligam đến 0,4 miligam/1 lít khí thở). Cùng ngày, lực lượng CSGT đã lập biên bản tạm giữ phương tiện.

Tu xung nha bao khi dam xe vao cong UBND Thanh Hoa hinh anh 2
Ông Tuấn say xỉn, miệng phì phèo thuốc lá làm việc với công an. Ảnh: Nguyễn Dương.

Từ biển số xe ôtô, chủ sở hữu được xác định là Chi nhánh xây lắp Số 1, Tổng Công ty Xây dựng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa-Công ty Cổ phần (địa chỉ số 303, đường Bà Triệu, phường Hàm Rồng, TP.Thanh Hóa).

Chiều 26/9, ông Nguyễn Văn Bé, phụ trách Phòng quản trị nhân sự, Tổng Công ty Xây dựng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa xác nhận, ông Lê Văn Tuấn là người của công ty. Chiếc xe đó đứng tên công ty nhưng do ông Tuấn bỏ tiền ra mua.

Liên quan đến vụ việc, đại diện Tạp chí Nhà quản lý xác nhận ông Lê Văn Tuấn từng làm cho cơ quan này nhưng đã nghỉ công tác.Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Thời sự