Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Tự xưng quen lãnh đạo công an lừa đảo hơn 3 tỷ

Để có tiền tiêu xài và trả nợ, Thao "nổ" quen biết nhiều lãnh đạo ngành công an và có thể "chạy việc". Với thủ đoạn này, Thảo đã lừa đảo chiếm đoạt gần 3,3 tỷ đồng.

Ngày 16/11, TAND TP Đà Nẵng mở phiên xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Sông Thao (35 tuổi, quê Yên Thành, Nghệ An) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, từ năm 2011-2013, Thao lập 3 công ty giới thiệu việc làm, tư vấn du học, bất động sản, xây dựng… Tháng 10/2013, 2 trong số 3 công ty của Thảo hoạt động không hiệu quả nên bị Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Đà Nẵng thu hồi giấy đăng ký kinh doanh.

Tu xung quen lanh dao cong an lua dao hon 3 ty hinh anh 1
Nguyễn Sông Thao tại phiên tòa. Ảnh: Giáp Hồ.

Đến cuối năm 2014, để có tiền trả nợ và tiêu xài, Thao “nổ” quen biết nhiều lãnh đạo ngành công an, có thể "chạy việc" vào các ngành như công an, bệnh viện... với giá từ 15 đến 400 triệu đồng.

Ngoài ra, Thao "nổ" mình có thể đưa người đi xuất khẩu lao động ở Úc, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, với mức thu nhập hàng nghìn USD mỗi tháng trong 5 năm. Để được đi, các bị hại phải bỏ ra số tiền từ 142 đến 634 triệu đồng. Với thủ đoạn này, Thao lừa đảo chiếm đoạt được gần 3,3 tỷ đồng.

Tại phiên tòa, bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Theo HĐXX, trong vụ án này có 4 người dẫn mối cho Thao thực hiện hành vi phạm pháp; tuy nhiên, những người này không biết Thao lừa đảo nên không truy cứu. Kết thức phiên tòa, HĐXX tuyên phạt Thao 10 năm tù.

Nguyên cán bộ công an bị tuyên 13 năm tù

Cơ quan chức năng xác định Chu Đức Cường đã thực hiện hành vi gian dối đối với 11 người để chiếm đoạt tổng số tiền là hơn 2 tỷ đồng.

Giáp Hồ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp đình