Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Từ y tá quân đội đến nữ tướng công ty triệu đô

Trong 15 năm ở vị trí điều hành kép, bà Mai Thanh đã đưa REE từ một xí nghiệp quốc doanh khó khăn đến nhà sản xuất điều hòa Việt có thị trường từ Bắc Trung Mỹ tới Đông Á và ASEAN.

Tu y ta quan doi den nu tuong cong ty trieu do hinh anh 1
Xuất thân là một y tá quân đội, bà Nguyễn Thị Mai Thanh gia nhập REE, được lựa chọn trở thành người kế vị chỉ sau 3 năm gắn bó. Từ đây, bà đã đưa một xí nghiệp chỉ lắp ráp, tân trang sản phẩm cũ, cung cấp thiết bị... trở thành nhà sản xuất một trong những dòng điều hòa đầu tiên tại Việt Nam - Reetech - với thị phần có lúc đạt tới 17%.

Tu y ta quan doi den nu tuong cong ty trieu do hinh anh 2
Trong 10 năm qua, REE chuyển mình từ một doanh nghiêp quốc doanh sang tập đoàn đa ngành, hoạt động trên 4 lĩnh vực. Doanh thu, lợi nhuận ròng tăng 300%, tổng tài sản tăng 600%.
Tu y ta quan doi den nu tuong cong ty trieu do hinh anh 3
Vốn là con gái của một trung tướng quân đội, bà Mai Thanh luôn có những quyết định táo bạo, mạnh mẽ, để đưa REE thoát khỏi khó khăn, như cuộc cải cách lương tiền 1986, khủng hoảng kinh tế 1997 và khủng hoảng thị trường chứng khoán 2008.

Những cặp mẹ con doanh nhân nổi tiếng tại Việt Nam

Dù có hay không trực tiếp điều hành công ty, những cặp đôi doanh nhân này đều ghi dấu ấn mạnh mẽ trong hoạt động của doanh nghiệp, với khối tài sản cá nhân rất lớn.Phượng Nguyễn - Hạ Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

REE Corporation Kinh doanh

02:57 Ty phu nao co thu vui xa xi nhat? hinh anh

Tỷ phú nào có thú vui xa xỉ nhất?

0 1 6

Quốc vương Brunei tiêu tốn 24.000 USD cho mỗi lần cắt tóc. Tổng thống Mỹ Donald Trump sở hữu chuyên cơ riêng trị giá 100 triệu USD. Đâu là thú vui xa xỉ nhất của các tỷ phú?