M

Tự ý tăng giá xăng sau bão, một cửa hàng bị phạt 40 triệu đồng

Nhà chức trách vừa lập biên bản xử phạt 40 triệu đồng với một cửa hàng xăng dầu ở Hà Tĩnh vì đã lợi dụng cơn bão số 10 tự ý tăng giá bán cao hơn giá niêm yết.

Chiều 19/9, ông Nguyễn Cự Dũng, Phó giám đốc Sở Công Thương, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Hà Tĩnh cho biết đơn vị này vừa bắt quả tang và phạt hành chính 40 triệu đồng đối với một cửa hàng xăng dầu tự nâng giá bán sau bão.

Tu y tang gia xang sau bao, mot cua hang bi phat 40 trieu dong hinh anh 1
Do mưa bão, nhu cầu mưa xăng của người dân tăng cao là cơ hội để một số cửa hàng trục lợi. Ảnh: T.T.  

Chiều hôm trước, Chi cục Quản lý thị trường Hà Tĩnh nhận được thông tin từ người dân về việc cửa hàng xăng dầu Trâm Cự, thuộc doanh nghiệp tư nhân Thủy Sinh, có trụ sở tại xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tự ý tăng giá bán xăng, dầu so với giá niêm yết.

Kiểm tra trực tiếp, cán bộ quản lý thị trường phát hiện cửa hàng này bán giá xăng, dầu cao hơn mức giá niêm yết 1.000 đồng/ lít nên đã lập biên bản xử phạt.

Chủ cửa hàng lý giải việc bán cao hơn so với giá niêm yết theo quy định là để bù lỗ chi phí vận hành máy nổ vì bão số 10 làm mất điện nhưng không được chấp nhận.

Lãnh đạo Chi cục Quản lý thị trường Hà Tĩnh cho hay sai phạm này chưa đến mức đóng cửa cửa hàng nên chỉ xử phạt hành chính 40 triệu đồng và buộc cửa hàng cam kết không tái phạm.

Tu y tang gia xang sau bao, mot cua hang bi phat 40 trieu dong hinh anh 2

Xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh), nơi một cửa hàng xăng dầu bị phạt hành chính vì tự ý tăng giá bán. Ảnh: Google Maps.

Ngày 16/9, UBND tỉnh Hà Tĩnh ra công lệnh yêu cầu các sở, ngành tăng cường kiểm tra, xử lí nghiêm các cơ sở kinh doanh lợi dụng nhu cầu thiết yếu của nhân dân sau bão để tăng giá, trục lợi.

Tôn, ngói ở Hà Tĩnh tăng giá sau bão

Sau bão số 10, người dân Hà Tĩnh đổ xô đi mua vật liệu xây dựng về sửa chữa lại nhà cửa. Đa số họ thất vọng vì giá các loại sắt thép, tôn, ngói quá cao, thậm chí không có để mua.

 • Bão

  Bão

  Bão là trạng thái nhiễu động của khí quyển và là một loại hình thời tiết cực đoan. Bão có nhiều loại, nhưng ở Việt Nam, thuật ngữ "bão" thường được hiểu là bão nhiệt đới. Bão nhiệt đới là một trong các phân loại của xoáy thuận nhiệt đới, đặc trưng bởi một trung tâm có áp suất thấp, gió mạnh và cấu trúc mây dông xoắn ốc tạo ra mưa lớn. Các thành phần chính của bão bao gồm các dải mưa ở rìa ngoài, mắt bão nằm ở chính giữa và thành mắt bão nằm ngay sát mắt bão. Ở nước ta, mùa bão thường bắt đầu từ miền Bắc vào tháng 5,6 và di chuyển vào miền Nam cho đến hết tháng 12. Ba tháng 9,10 và 11 thường có nhiều cơn bão nhất. Trung bình, hàng năm có từ 4 đến 6 cơn bão và áp thấp nhiệt đới vào bờ biển nước ta.

  Bạn có biết: Trên thế giới, bão thường mang tên phụ nữ và sau này cả tên nam giới, xoay vòng theo chu kỳ 6 năm (khi một cơn bão gây thiệt hại lớn, tên của nó sẽ được loại bỏ ra khỏi hệ thống đặt tên). Khu vực tây bắc Thái Bình Dương (trong đó có Việt Nam), bão có nhiều tên mới lạ của hoa lá, động vật, chim, thậm chí cả món ăn như Trami, Halong, Damrey (Con voi), Saola...

  • Hà Tĩnh

   Hà Tĩnh
   • Diện tích: 5.997,3 km²
   • Dân số: 1.242.700 người
   • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 2 thị xã, 10 huyện
   • Vùng: Bắc Trung Bộ
   • Mã điện thoại: 239
   • Biển số xe: 38

  Phạm Trường

  Bình luận

  Bạn có thể quan tâm

  Xăng dầuHà TĩnhKinh doanh