Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tuần sau, TP.HCM có kết luận về mùi hôi ở Nam Sài Gòn

Trả lời Zing.vn, Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường TP.HCM đánh giá mùi hôi ở Đa Phước đã giảm và diễn biến tốt.

Sáng 14/9, bên lề cuộc họp về môi trường tại UBND TP.HCM, ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), khẳng định với Zing.vn rằng việc giải quyết mùi hôi ở khu vực quận 7, Nhà Bè, Bình Chánh, TP sẽ báo cáo cụ thể Thủ tướng. Sau báo cáo này, dự kiến tuần sau, TP sẽ thông tin đến cơ quan báo chí.

- Người dân Đa Phước liên tục kêu cứu về tình trạng ô nhiễm môi trường quanh bãi rác này, Sở TN&MT và Bí thư Đinh La Thăng đã kiểm tra thực tế, thông tin đến thời điểm hiện nay như thế nào?

- Tất cả những nội dung đó báo chí an tâm, Sở sẽ trả lời đầy đủ trong buổi thông tin lại những nội dung mà báo chí cần.

Tuan sau, TP.HCM co ket luan ve mui hoi o Nam Sai Gon hinh anh 1
Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM. Ảnh:Việt Đức.

 

- Thời điểm nào sẽ có báo cáo Thủ tướng?

- Sau khi TP thống nhất báo cáo gửi Thủ tướng sẽ có thông tin tới báo chí.

- Ông có thể nói rõ thời điểm không?

- Tuần sau, UBND TP sẽ xếp lịch để thông tin đến báo chí biết những vấn đề liên quan đến môi trường, đặc biệt là những phản ánh từ quận 7, Nhà Bè, Bình Chánh.

- Cuộc làm việc của Sở TN&MT và Bí thư Thành uỷ Đinh La Thăng tại Đa Phước liên quan đến những nội dung gì?

- Tất cả những chuyện đó sẽ được báo cáo trong buổi tiếp xúc báo chí.

- Còn chuyện người dân quanh Đa Phước phản ứng, gửi đơn xin cứu xét vì nhiều năm nay họ phải bỏ nhà ra đi, Sở và UBND TP có giải pháp thế nào?

- Tất cả những chuyện báo chí được người dân phản ánh, mỗi vụ việc Sở đều đã xem xét có trả lời rất kỹ. Cần thiết, sẽ nói rõ những nội dung đó để báo chí thông tin lại cho người dân.

- Kết luận về mùi hôi sẽ có trong tuần sau phải không?

- Sau khi UBND TP thông qua báo cáo gửi Thủ tướng, TP sẽ tổ chức gặp gỡ báo chí và trả lời các nội dung có liên quan đến mùi hôi ở quận 7, Nhà Bè, Bình Chánh.

- Hiện nay TP đã chuẩn bị những giải pháp gì để giải quyết tình trạng mùi hôi ở các khu vực Nam Sài Gòn?

- Đến buổi đó chúng tôi sẽ thông tin hết sức đầy đủ và tổng quan về nội dung đó. Để báo chí, người dân có thể đọc đầy đủ về giải pháp xử lý và nội dung có liên quan.

-Theo ông, UBND TP và Sở TN&MT có chậm trễ giải quyết trước lời dân kêu cứu về ô nhiễm môi trường của người dân Đa Phước?

- Mong muốn của người dân là chất lượng môi trường sống, việc đó đã được xử lý với hàng loạt giải pháp. Theo đánh giá của UBND quận 7, mùi hôi đã giảm và diễn biến rất tốt.

- Về thông tin về sai phạm trong hợp đồng xử lý rác thải của Đa Phước, ông có bình luận gì?

- Một vấn đề đặt ra phải được tìm hiểu hết sức cặn kẽ, thấu đáo. Trong thời gian ngắn như vậy thì không đủ liều lượng cung cấp thông tin.

Thủ tướng chỉ đạo làm rõ nguyên nhân gây mùi hôi

Liên tục từ ngày 23/8, Zing.vn đã có nhiều bài viết phản ánh tình trạng người dân phía nam TP.HCM phải chịu đựng mùi hôi thối. Người dân "tố" mùi hôi này phát xuất từ Khu xử lý chất thải Đa Phước. Các chuyên gia môi trường cũng đặt vấn đề quy hoạch bãi rác ở đầu hướng gió làm mùi hôi lan rộng. 

Ngày 3/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có ý kiến chỉ đạo UBND TP.HCM làm rõ nguyên nhân gây ô nhiễm không khí tại quận 7, huyện Nhà Bè, Bình Chánh và Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, đồng thời có phương án giải quyết tình trạng này.


Hà Hương - Việt Đức - Trương Khởi (thực hiện)

Bạn có thể quan tâm

Nguyễn Xuân Phúc Thời sự

Thao do cot ang-ten, 2 nguoi thiet mang hinh anh

Tháo dỡ cột ăng-ten, 2 người thiệt mạng

0 24

Trong khi tháo dỡ cột ăng-ten phát thanh thuộc Đài truyền hình - truyền thanh huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình), phần dưới cột bị gãy đổ khiến 2 nhân viên tử vong.

Canh sat len tieng ve tin don tai xe vu Gateway hinh anh

Cảnh sát lên tiếng về tin đồn tài xế vụ Gateway

2 -2 802 31

Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) nói đến chiều 19/8 chưa nhận được thông tin về việc tài xế đưa đón học sinh trường Gateway tử vong như mạng xã hội đồn thổi.