Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Túi bụi mặt trăng được bán với giá 1,8 triệu đôla

Túi bụi mặt trăng của Neil Armstrong, biểu tượng vinh quang một thời của Mỹ trong lĩnh vực không gian vũ trụ, đã được bán đấu giá với mức 1,8 triệu đôla, thấp hơn nhiều dự đoán.

Túi bụi mặt trăng mà nhà du hành vũ trụ Neil Armstrong mang về từ chuyến đi đầu tiên tới mặt trăng đang được trưng bày tại nhà đấu giá Sotheby's ở New York.

Tui bui mat trang duoc ban voi gia 1,8 trieu dola hinh anh 1

Theo CNN, Sotheby's đã trao quyền sở hữu chiếc túi lại cho người trả cao nhất tại phiên đấu giá nhân kỷ niệm 48 năm ngày phi thuyền Apollo 11 hạ cánh xuống mặt trăng lần đầu tiên.

Đó là một chiếc túi màu trắng hình vuông có khóa, bên ngoài có dòng chữ “LUNAR SAMPLE RETURN” (mẫu vật lấy từ mặt trăng). Armstrong đã dùng túi để đựng các mẫu bụi đất thu thập được từ mặt trăng trong nhiệm vụ của mình vào năm 1969.

Mức giá 1,8 triệu USD thấp hơn khá nhiều so với dự báo trước đó là 2-4 triệu USD. Tuy nhiên, nó vẫn cao hơn gấp 1.821 lần so với giá nhà nhà sưu tầm Nancy Carlson trả để sở hữu chiếc túi biểu tượng này 2 năm trước. 

Túi bụi mặt trăng là hiện vật duy nhất còn lại sẽ được đem tư nhân hóa. Hầu hết hiện vật khác trong sứ mệnh lên mặt trăng này đã được đặt trong bảo tàng Smithsonian. 

Túi bụi mặt trăng được đấu giá lên tới 4 triệu USD

Túi bụi mặt trăng của Neil Armstrong, biểu tượng vinh quang một thời của Mỹ trong lĩnh vực không gian vũ trụ, sắp được bán đấu giá, dự kiến mang về từ 2 đến 4 triệu USD.

Túi xách đắt đỏ Hermes Birkin và Kelly lần đầu giảm giá

Dòng túi nổi tiếng Birkin and Kelly của Hermes lần đầu trong lịch sử được giảm giá bán lẻ bởi nhà phân phối Saks Off Fifth và mức giảm... 0,003 USD.

Nguyệt Thanh

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

‘Kiem tra chuyen nganh phai nhanh, khong phai do dam’ hinh anh

‘Kiểm tra chuyên ngành phải nhanh, không phải dò dẫm’

0

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng khẳng định cần tiếp tục cải cách mạnh mẽ việc kiểm tra chuyên ngành. Tuy nhiên, cần “có bước đi trúng, đúng nhưng phải nhanh, không phải dò dẫm”.