M

Tùng Dương ghi dấu một thập kỷ hát bằng live show riêng

Nam ca sĩ thực hiện live show ghi dấu 10 năm cầm mic chuyên nghiệp, chứng minh anh không hề "chạy trốn" mà trái lại, luôn tự tin trong âm nhạc độc đạo của riêng mình.

Trong khoảng 10 năm qua, Tùng Dương luôn là cái tên được ghi nhận không chỉ về chuyên môn mà còn là những nỗ lực nghề nghiệp đáng nể. Anh đều đặn ra đĩa, thực hiện các dự án âm nhạc mới và làm show nhạc riêng. Nếu như những đêm nhạc Hát tình ca là Tùng Dương rất tình với ballad thì Áo mùa đông mang nhiều thể nghiệm với world music.

Trong những chuyến đi của anh, đây đó vẫn có những đêm nhạc khác biệt như Độc Đạo khi lưu diễn nước ngoài hay nhạc xưa mỗi lần tái ngộ khán giả Sài Gòn. Mỗi live show là một mảng màu khác nhau cùng vẽ nên chân dung Tùng Dương đa dạng nhưng cũng rất thống nhất.

Tung Duong ghi dau mot thap ky hat bang live show rieng hinh anh 1
Nam ca sĩ Tùng Dương.

Sau 10 năm cầm mic chuyên nghiệp, Tùng Dương quyết định thực hiện live show Thập kỷ hoan ca với những không gian âm nhạc khác nhau. Theo nam ca sĩ, đây không hẳn là một bản tổng kết chặng đường vừa qua, đó là một live show đúng chất Tùng Dương nhất. "Thập kỷ hoan ca là chân dung âm nhạc đúng với con người nghệ sĩ của tôi nhất, không hề vay mượn bất cứ ai".

Tùng Dương rất tự tin với live show này bởi anh đang trong trạng thái hân hoan nhất. Dù âm nhạc rất nhiều tính tự sự nhưng anh sẽ hát trong tâm thế của một nghệ sĩ luôn hướng đến cái đẹp, những điều tích cực. Nam ca sĩ chia sẻ “Tôi đang hạnh phúc và muốn nắm giữ hạnh phúc đó” – một trong những mạch nguồn cảm xúc quan trọng của đêm nhạc sắp tới.

Trong live show anh sẽ đặt mình trên trục đường sáng tạo với những tác phẩm của Lê Minh Sơn, Trần Tiến, Đỗ Bảo, Giáng Son, Lưu Hà An và Sa Huỳnh – các nhạc sĩ gắn liền với bước đường âm nhạc của anh. Nam ca sĩ khẳng định “mọi thứ đều sẽ mới kể cả những ca khúc cũ”.

Anh cũng không quên hứa hẹn sẽ mang đến bất ngờ khi trình diễn những tác phẩm trong 2 đĩa nhạc mới hợp tác với Giáng Son (Bóng tối Jazz) và Sa Huỳnh (Rễ Cây).

Tung Duong ghi dau mot thap ky hat bang live show rieng hinh anh 2
Tùng Dương cùng nhạc sĩ Thanh Phương, ca nhạc sĩ Lê Cát Trọng Lý trong buổi ra mắt truyền thông live show Thập kỷ hoan ca.

Người giúp cho khúc hoan ca của Tùng Dương được vang lên mãnh liệt hơn chính là nhạc sĩ Thanh Phương. Anh chia sẻ, Tùng Dương là nghệ sĩ có máu điên và anh sẽ không hạn chế điều đó trong live show lần này. "Tuổi trẻ, sự điên thường thể hiện ra bên ngoài nhưng trong live show Thập kỷ hoan ca, sự điên đó sẽ xuất hiện ngay từ đầu và đi sâu vào bên trong".

Nhạc sĩ Thanh Phương cũng cho biết, anh góp mặt trong chương trình là để gợi mở những định hướng âm nhạc mới cho Tùng Dương những năm sắp tới.

Hai khách mời gồm diva Thanh Lam và ca/nhạc sĩ Lê Cát Trọng Lý cũng là khách mời đặc biệt trong chương trình. Một người “cứng cựa”, một người còn rất mới, cả hai sẽ là "bão lớn" và “gió đêm” yên lành trong đêm nhạc của nam ca sĩ.

Tung Duong ghi dau mot thap ky hat bang live show rieng hinh anh 3
Tùng Dương và Lê Cát Trọng Lý.

Đã từng hợp tác khá nhiều lần trước đây nhưng Tùng Dương và các khách mời sẽ mang đến sự mới mẻ. Anh sẽ hát 2 bài mới cùng diva Thanh Lam; trong khi đó, “kẻ mộng mơ” Lê Cát Trọng Lý hát 1 tác phẩm của nhạc sĩ Sa Huỳnh nằm trong CD Rễ Cây.

Live show Thập kỷ hoan ca diễn ra trong 2 ngày 12 và 13/12 tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô Hà Nội.

 • Tùng Dương

  Tùng Dương

  Tùng Dương là một ca sĩ được biết đến từ cuộc thi Sao Mai điểm hẹn năm 2004, anh đã giành chiến thắng với giải thưởng do Hội đồng nghệ thuật bình chọn. Tùng Dương theo đuổi phong cách âm nhạc đa dạng, trong đó có pop, jazz, dân gian đương đại, New Age, electronic, world music và cả những sáng tác nhạc cách mạng, nhạc tiền chiến và tình khúc 1954-1975.

  • Ngày sinh: 18/9/1983
  • Nơi sinh: Bắc Ninh
  • Ca khúc: Ôi quê tôi, Mây, Con cò, Chiếc khăn Piêu, Mẹ tôi,...

Phan Nhật Phi

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tùng DươngNhạc Việt