M

Tùng Dương tham gia liên hoan nhạc Jazz châu Á

Giọng ca "Con cò" cùng nghệ sĩ của 10 quốc gia khác tham gia ASEAN one multicultural festival 2015 lần đầu tiên được tổ chức tại Chiangmai (Thái Lan) vào ngày 10/7.

Tùng Dương xuất hiện với tư cách là nghệ sĩ - đại diện của Việt Nam. Anh trình diễn 3 ca khúc: Feeling good (Nina Simon), Chiếc khăn Piêu và một ca khúc mới nhất của nhạc sĩ trẻ Sa Huỳnh có tên Con Tằm. Trong đó sáng tác của nhạc sĩ Doãn Nho được Tùng Dương chơi cùng các nghệ sĩ Thái Lan với bản hoà âm đậm chất jaz. 

Tung Duong tham gia lien hoan nhac Jazz chau A hinh anh 1
Tùng Dương là đại diện của Việt Namtham gia festival nhạc jazz châu Á.

Đây không phải lần đầu tiên nam ca sĩ sinh năm 1983 có cơ hội được tham gia festival hay đứng chung với các nghệ sĩ nước ngoài. Trước đó anh mang Độc Đạo concert tới Paris biểu diễn cùng nghệ sĩ Nguyên Lê và các nghệ sĩ quốc tế ( 2014 ), tham gia festival Vọng Nguyệt cùng với nghệ sĩ Đan Mạch Niels Lan Do Ky và nhạc sĩ Quốc Trung (năm 2007), tham gia 2 tour lưu diễn cùng nhóm nhạc Jazz châu Á Unit Asia, đêm nhạc 3+ ( festival Jazz Châu Âu năm 2005)...

Tùng Dương tâm sự, anh rất vinh dự khi được ban tổ chức ASEAN one multicultural festival 2015 mời tham dự. Thông qua chương trình, nam ca sĩ muốn giới thiệu bản sắc và văn hoá của Việt Nam tới với công chúng quốc tế.

Sau festival nhạc jazz châu Á, Tùng Dương giới thiệu album hợp tác với nhạc sĩ trẻ Sa Huỳnh, album làm chung với nhạc sĩ Giáng Son và thực hiện một live concert cùng các diva vào tháng 8.

 • Tùng Dương

  Tùng Dương

  Tùng Dương là một ca sĩ được biết đến từ cuộc thi Sao Mai điểm hẹn năm 2004, anh đã giành chiến thắng với giải thưởng do Hội đồng nghệ thuật bình chọn. Tùng Dương theo đuổi phong cách âm nhạc đa dạng, trong đó có pop, jazz, dân gian đương đại, New Age, electronic, world music và cả những sáng tác nhạc cách mạng, nhạc tiền chiến và tình khúc 1954-1975.

  • Ngày sinh: 18/9/1983
  • Nơi sinh: Bắc Ninh
  • Ca khúc: Ôi quê tôi, Mây, Con cò, Chiếc khăn Piêu, Mẹ tôi,...

Thu Giang

Ảnh: NVCC

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tùng DươngNhạc Việt