Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Túng tiền, dựng chuyện con bị bắt cóc để huy động 500 triệu

Nợ nần, túng thiếu, mẹ một học sinh lớp 3 đã dựng chuyện con mình bị bắt cóc, huy động 500 triệu đồng lấy tiền trả nợ.

Sáng 29/2, người dân thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, Long An hoang mang trước thông tin bé Nam, học sinh lớp 3 một trường tiểu học ở thị trấn Bến Lức bị bắt cóc và cha mẹ em này phải trả 500 triệu đồng chuộc con.

Tin đồn xuất phát từ việc sáng 29/2, sau khi đến trường học, em Nam bất ngờ “biến mất” rồi đến trưa lại được mẹ dẫn đến học như bình thường.

Cùng ngày, thông tin về nghi án bắt cóc được báo cáo về công an tỉnh Long An.

Tuy nhiên, đến trưa 1/3, ông Trương Văn Triều - Chủ tịch UBND huyện Bến Lức cho biết việc bắt cóc chỉ là tin đồn, do chính mẹ của Nam dựng lên.

“Do thiếu nợ, mẹ em này đã dựng chuyện con mình bị bắt cóc. Cụ thể, bà này đã đem con từ thị trấn Bến Lức lên TP Tân An, sau đó nói con mình bị bắt cóc để huy động 500 triệu đồng. Việc này gây ra tâm lý hoang mang trong bà con hai hôm nay”, ông Triều nói.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20160301/tung-tien-dung-chuyen-con-bi-bat-coc-de-huy-dong-500-trieu-dong/1059925.html

Theo Sơn Lâm/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Bat tam giam can bo vien thong lua 660 trieu hinh anh

Bắt tạm giam cán bộ viễn thông lừa 660 triệu

Do việc làm ăn cá nhân thua lỗ, Nhật tung tin công ty mình đang làm việc có nhu cầu tuyển dụng và nhận chạy việc cho nhiều người để chiếm đoạt 660 triệu đồng.

Nghich tu sat hai me rut khang cao tai toa hinh anh

Nghịch tử sát hại mẹ rút kháng cáo tại tòa

Tuấn xin cấp phúc thẩm xem xét giảm án vì ăn năn hối lỗi nhưng sau khi nghe chủ tọa phân tích hành vi phạm tội thì thanh niên này đã chấp nhận mức án tù chung thân.