M

Tunisia triển khai thêm 1.000 cảnh sát tại các điểm du lịch

Bộ trưởng Nội vụ Tunisia cho biết nước này sẽ triển khai thêm 1.000 cảnh sát tại các điểm du lịch và bãi biển, một ngày sau vụ tấn công khủng bố tồi tệ làm 39 người thiệt mạng.

Cảnh sát Tunisia. (Nguồn: Getty)
Cảnh sát Tunisia. Ảnh: Getty

"Chúng tôi không muốn biến các địa điểm du lịch thành những 'doanh trại', song chúng tôi buộc phải hành động để bảo đảm an ninh của ngành du lịch", Bộ trưởng Nội vụ Tunisia Najem Gharsalli phát biểu tối 27/6.

Trước đó cùng ngày, hàng nghìn du khách đã lũ lượt rời khỏi Tunisia và hàng trăm người khác cũng làm như vậy trong ngày 28/6.

Trong một diễn biến liên quan, Bộ Ngoại giao Anh đã cảnh báo phiến quân Hồi giáo có thể tiến hành thêm các vụ tấn công nhằm vào các khu du lịch ở Tunisia, APReuters đưa tin.

Theo bộ này, các cuộc tấn công có thể được thực hiện bởi những cá nhân mà chính quyền không hề hay biết và được truyền cảm hứng từ các nhóm khủng bố thông qua các phương tiện truyền thông xã hội.

25 phút tử thần trong vụ khủng bố ở bãi biển Tunisia

Nghi phạm khủng bố tại Tunisia cầm súng đi bộ khoảng 10 phút trên bãi biển rồi xông vào khách sạn gần đó bắn chết hàng chục người.

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thế giới