Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tước giấy phép bãi giữ xe gần chợ Bến Thành do ông Đoàn Ngọc Hải cấp

Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết sẽ tước giấy phép một bãi giữ xe trên vỉa hè gần chợ Bến Thành do thu tiền vượt mức cho phép. Bãi giữ xe này do chính ông ký giấy phép.

Chiều 21/9, đoàn liên ngành quận 1 dưới sự chỉ đạo của ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, tiếp tục đi kiểm tra, xử phạt các trường hợp lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn.

Tuoc giay phep bai giu xe gan cho Ben Thanh do ong Doan Ngoc Hai cap hinh anh 1
Một ôtô bị xử phạt khi đậu trên vỉa hè đường Võ Văn Kiệt. Ảnh: Lê Trai.

Nhiều ôtô đậu sai quy định đã bị đoàn liên ngành lập biên bản xử lý. Trong buổi kiểm tra, lực lượng chức năng quận 1 cũng xử lý nhiều trường hợp buôn bán lấn chiếm vỉa hè, nhiều xe hủ tiếu, quán nước cũng bị xử lý.

Đến đường Phan Chu Trinh, đối diện cổng Tây chợ Bến Thành, ông Đoàn Ngọc Hải phát hiện trường hợp 2 cô gái khi gửi xe máy bị nhân viên bãi giữ xe thu 10.000 đồng. Vị phó chủ tịch quận 1 yêu cầu lực lượng chức năng lập biên bản chủ bãi xe và gọi 2 cô gái đứng ra làm chứng.

“Sinh viên làm gì có tiền mà thu giá 10.000 đồng. Bãi giữ xe này là tôi trực tiếp ký giấy phép và chỉ cho thu 5.000 đồng. Anh muốn thu thêm thì tự kinh doanh trong nhà, giữ xe trên vỉa hè thì không được phép”, ông Hải gay gắt.

Tuoc giay phep bai giu xe gan cho Ben Thanh do ong Doan Ngoc Hai cap hinh anh 2
Ông Đoàn Ngọc Hải tỏ ta giận dữ khi bãi giữ xe máy thu của người dân 10.000 đồng.

Chủ bãi giữ xe giải thích chỉ thu với giá 5.000 đồng, thời điểm cô gái đưa 10.000 đồng nhân viên chưa kịp thối tiền đã bị bắt. Hai cô gái xác nhận người gửi xe không nói giá tiền, nhưng khi đưa dư tiền thì không thấy thối.

Ông Đoàn Ngọc Hải sau đó đã yêu cầu lực lượng chức năng lập biên bản, ghi lại lời nhân chứng và cho biết bãi giữ xe này đã nhiều lần sai phạm nên ngày mai sẽ tước giấy phép kinh doanh.

Đến cây xăng gần giao lộ Bùi Thị Xuân và Lê Thị Riêng (phường Bến Thành), lực lượng chức năng phát hiện nhiều ôtô đậu trên vỉa hè nên lập biến bản, xử lý. Trong đó, một chiếc taxi không có tài xế đã bị cảnh sát niêm phong, chờ cẩu về trụ sở.

Tuoc giay phep bai giu xe gan cho Ben Thanh do ong Doan Ngoc Hai cap hinh anh 3
Tài xế đậu taxi trên vỉa hè để đi vệ sinh bị xử phạt 700.000 đồng. Ảnh: Lê Trai.

Lúc này, nam tài xế xuất hiện xuất trình giấy tờ; đồng thời cho biết anh đau bụng nên tìm nơi có nhà vệ sinh. Lực lượng chức năng sau đó tháo niêm phong, chỉ lập biên bản xử phạt lỗi đậu xe trên vỉa hè 700.000 đồng.

Trước đó, trên đường Lê Thánh Tôn (phường Bến Nghé), đoàn kiểm tra phát hiện một ôtô biển số ngoại giao đang đậu trên vỉa hè trước một lãnh sự quán. Ông Hải ngay lập tức đến kiểm tra, nhắc nhở tài xế nhanh chóng đưa xe khỏi vỉa hè, không cẩu hay phạt như trước đó.

"Có ý kiến của lãnh đạo quận yêu cầu cân nhắc, thận trọng với xe ngoại giao nên không thể nào xử lý, cẩu hay phạt. Tôi chỉ nhắc nhở và yêu cầu xe rời khỏi vị trí đó ngay lập tức", ông Hải giải thích về việc không cẩu xe.

Ông Đoàn Ngọc Hải không phạt xe biển ngoại giao đậu trên vỉa hè Ông Đoàn Ngọc Hải cho rằng lãnh đạo quận 1 có chỉ đạo cân nhắc, xử lý thận trọng với các xe biển số ngoại giao vi phạm đậu trên vỉa hè.

Ông Đoàn Ngọc Hải nói lý do không cẩu xe biển số ngoại giao đậu vỉa hè

Ôtô biển số ngoại giao đậu trên vỉa hè trước một lãnh sự quán trên đường Lê Thánh Tôn quận 1 đã được ông Đoàn Ngọc Hải tha đi, không xử phạt.

Lê Trai

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Nguy co chay no o Benh vien Quang Ngai hinh anh

Nguy cơ cháy nổ ở Bệnh viện Quảng Ngãi

Hệ thống cấp nước hỏng nặng, thiết kế xây dựng bất cập, hành lang các khoa bịt kín hàng rào là những bất cập dễ gây họa lớn khi xảy ra cháy nổ ở Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi.

Cho dai can 4 nguoi roi chet hinh anh

Chó dại cắn 4 người rồi chết

Sau khi chó nuôi trong nhà cắn hàng xóm, ông Nghinh vây bắt con vật để nhốt lại thì bị cắn cùng hai người khác.