Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tuồn điện thoại di động, ma túy vào trại giam

Bên trong chiếc điện thoại của thợ làm đường ống nước, các trinh sát trại giam phát hiện bên trong có ma túy.

Thiếu tá Trương Duy Tuấn – Phó giám thị Trại giam Suối Hai (Hà Nội) cho biết lực lượng chức năng vừa bắt Nguyễn Anh Tuấn (32 tuổi, ở xã Tiên Phong, huyện Ba Vì, Hà Nội) và Lò Hải Dương (33 tuổi, ở xã Tường Phù, huyện Phú Yên, Sơn La) khi họ đột nhập vào vườn thanh long của trại giam. Cơ quan chức năng thu được 23 chiếc điện thoại (chủ yếu là Nokia 1280) với đầy đủ phụ kiện pin và dây xạc.

Hai tên này khai được một phạm nhân đặt vấn đề đưa điện thoại vào trại giam để hưởng lời. Dương nói anh ta không quen biết phạm nhân này, được Tuấn rủ đi theo cùng.

Khám xét nơi ở của Tuấn, công an sở tại thu được 9 viên ma túy tổng hợp, 4 gói thuốc nổ, 3 kíp nổ giấu trong hòm sắt. Công an huyện Ba Vì đã vào cuộc điều tra.

Theo lãnh đạo trại giam Suối Hai, trước khi vụ việc trên bị phát hiện, lợi dụng việc làm công trình cấp thoát nước tại nhà giam phân trại 1, Nguyễn Duy Bình (27 tuổi) có hành vi giấu ma túy bên trong những chiếc điện thoại khá tinh vi để tuồn vào trại giam. Vụ việc đã bị các trinh sát của trại phát hiện kịp thời.

"Do diện tích trại giam Suối Hai có 1/3 là tường rào, phần còn lại nằm cạnh đường giao thông, nhiều nơi sản xuất giáp ruộng của người dân nên việc phạm nhân liên lạc, câu kết với người bên ngoài là không tránh khỏi. Trước thực trạng đó, chúng tôi luôn đặt công tác quản lý, ngăn ngừa để chống phạm nhân trốn, chống đưa vật cấm vào trại giam là nhiệm vụ hàng đầu", thiếu tá Tuấn nói.

Đỗ Mến

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật