Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Tướng Chung nói về chỉ đạo CSCĐ điều tiết giao thông

"Việc tăng cường cảnh sát cơ động là giải pháp nóng, tạm thời. Trước mắt, lực lượng sẽ được tăng cường tới 28/2, sau Tết Nguyên Đán", Giám đốc Công an Hà Nội trao đổi với Zing.vn.

Ngày 22/10, bên hành lang kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII, thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an Hà Nội cho hay, trong thời gian vừa qua, TP đã huy động 100% lực lượng CSGT đã tham gia điều tiết trong giờ cao điểm, tuy nhiên hiện tượng ùn tắc vẫn xảy ra.

Về nguyên nhân, ông Chung cho rằng, ngoài lượng phương tiện gia tăng thì một số công trình xây dựng rào chắn gây cản trở và ý thức người tham gia giao thông chưa được nâng cao.

Tuong Chung noi ve chi dao CSCD dieu tiet giao thong hinh anh 1
Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội. Ảnh: Nguyễn Hưng.

Để giải quyết, Công an TP đã tăng cường lực lượng để tuần tra, tuần lưu để giảm ùn tắc trong giờ cao điểm. Tuy nhiên lực lượng CSGT không đủ nên phải tăng cường cảnh sát trật tự, cảnh sát các quận, phường và 200 cảnh sát cơ động để hướng dẫn người tham gia giao thông vào các giờ cao điểm và các nút trọng điểm.

"Sau 3 ngày thực hiện, tình trạng ùn tắc kéo dài đã giảm ở một số điểm" - thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cho biết. Trong hôm nay, lực lượng CSGT Hà Nội cũng sẽ có sơ kết về hoạt động này.

Giám đốc Công an Hà Nội trả lời về việc tăng cường lực lượng điều tiết giao thông, giảm ùn tắc.


Tuy nhiên, người đứng đầu Công anh Hà Nội cũng thừa nhận, việc tăng cường cảnh sát cơ động, cảnh sát trật tự chỉ là giải pháp nóng, tạm thời. Trước mắt, lực lượng này sẽ tăng cường tới 28/2/2016, sau Tết Nguyên đán.

"Về lâu dài UBND Hà Nội đang làm việc với chủ đầu tư các công trình để đẩy nhanh tiến độ thi công, thu hẹp các diện tích rào chắn", ông cho hay.

Ngoài ra, Công an TP sẽ rà soát để lắp đặt thêm các điểm đèn xanh, đèn đỏ. Cắt tỉa cây xanh để tăng cường tầm nhìn cho người tham gia giao thông; kiên trì tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức của người tham gia giao thông.

Ngày 18/10, Giám đốc Công an Hà Nội ra mệnh lệnh 01 về tăng cường lực lượng vào giờ cao điểm để bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, chống ùn tắc trên địa bàn.

Theo kế hoạch, bắt đầu từ ngày 19/10 đến hết tháng 2/2016, 100% cán bộ, chiến sĩ các đội tuần tra thuộc Phòng CSGT sẽ làm nhiệm vụ chỉ huy, điều khiển, hướng dẫn, phân luồng bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong giờ cao điểm (sáng từ 6h30 đến 8h30, chiều từ 16h00 đến 19h30).

Ngoài ra, Công an Hà Nội cũng huy động hàng trăm CSCĐ, CSTT phối hợp với lực lượng chuyên trách Công an các huyện Hoài Đức, Chương Mỹ tham gia hướng dẫn, phân luồng tại các tuyến phố trên địa bàn.

Cảnh sát ra quân tổng lực, nhiều tuyến đường giảm ùn tắc

Nhiều tuyến đường cửa ngõ nội đô vẫn ùn tắc nhưng mức độ nhẹ hơn trong buổi sáng đầu tuần cảnh sát, dân phòng, thanh tra giao thông Hà Nội ra quân tổng lực phân luồng.

 • Hà Nội

  • Diện tích: 3.358,9 km²
  • Dân số: 7.328.400 người (2016)
  • Phân chia hành chính: 12 quận, 17 huyện và 1 thị xã
  • Vùng: Đồng bằng sông Hồng
  • Mã điện thoại: 24
  • Biển số xe: 29, 30, 31, 32, 33

Khánh Lam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Thời sự