Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tương lai của công nghệ bắt đầu từ những ước mơ hiện tại

Giống như ý tưởng trong quá khứ đã thành sự thật như smartphone hay wearable, những hình dung trong hiện tại rất có thể sẽ được thực thi ở tương lai.

Ngày xưa con người mơ ước về một phương tiện đầy đủ tiện nghi giúp di chuyển dễ dàng, không cần ngựa kéo. Kết quả là xe hơi cũng như nhiều phương tiện hiện đại khác đã ra đời. Ngày nay, khi xe hơi đã phổ biến, người dùng tiếp tục mơ ước về một trợ lí hỗ trợ lái xe an toàn hơn. Từ đó, công nghệ giải bài toán này bằng việc cho ra đời S-Drive, ứng dụng kết nối điện thoại với hệ thống định vị để theo dõi lộ trình, biết trước những vật cản có thể gặp phải, xác định tốc độ an toàn và thông báo cho người lái. Người dùng có thể tập trung lái xe vì mọi thông báo hay chỉ dẫn từ ứng dụng này đều thông qua giọng nói.

Tuong lai cua cong nghe bat dau tu nhung uoc mo hien tai hinh anh 1 S-Drive - ứng dụng từ ý tưởng thiết thực trong cuộc sống.
S-Drive - ứng dụng từ ý tưởng thiết thực trong cuộc sống.

S-Drive chỉ là một trong số những sáng tạo về công nghệ được làm nên từ nhu cầu thường nhật của con người. Đôi khi chất xúc tác, nguồn cảm hứng để công nghệ phát triển cho tương lai không đến từ điều lớn lao, xa lạ, mà xuất phát từ chính nhu cầu thiết yếu ở đời sống hằng ngày.

Ý tưởng hay có thể đến từ bất kỳ ai, từ một chàng trai mơ mộng về phi thuyền để du ngoạn năm châu bốn bể hay một cô bé mong muốn xuất hiện cỗ máy giúp người thân không may mất thị giác của mình cảm nhận được cảnh vật xung quanh. 

Mỗi người đều có những ý tưởng và hình dung về sự thay đổi của tương lai nhờ công nghệ. Thay vì chỉ ấp ủ cho riêng mình, các bạn có thể chia sẻ đến cuộc thi "Tương lai là..." do Samsung tổ chức. Người tham gia bày tỏ mong muốn của mình về sự thay đổi mà công nghệ mang lại cho bản thân, ngôi nhà và thành phố trong tương lai. Sau đó thể hiện ý tưởng dưới dạng dạng văn bản và hình ảnh gửi về www.tuonglaila.com.

Độc giả có thể cùng Samsung chia sẻ góc nhìn của bạn về tương lai để có cơ hội nhận được Samsung Galaxy Note 5 và những phần quà hấp dẫn khác. Cuộc thi “Tương lai là…” kéo dài từ 20/11 đến ngày 28/12. Thông tin chi tiết và cách thức tham gia, vui lòng truy cập tại website chính thức của cuộc thi www.tuonglaila.com

Giang Minh Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Galaxy Note10 xach tay ban gia duoi 13 trieu dong hinh anh

Galaxy Note10 xách tay bán giá dưới 13 triệu đồng

0

Một số cửa hàng đang chào bán Galaxy Note10 qua sử dụng với giá 12,8 triệu đồng. Trong khi đó, hàng chính hãng được giảm 3,9 triệu, còn 19,1 triệu đồng.

Cha de cut-copy-paste qua doi o tuoi 74 hinh anh

Cha đẻ cut-copy-paste qua đời ở tuổi 74

0 68

Cựu nhân viên Apple Larry Tesler được đánh giá là người đàn ông nhiệt huyết, đam mê, mong muốn mang đến tương tác tối ưu giữa con người và máy tính.

My bac don kien cua Huawei hinh anh

Mỹ bác đơn kiện của Huawei

0

Thẩm phán quận Amos Mazzant của Mỹ đã đưa ra phán quyết Mỹ hoàn toàn có quyền hạn chế các cơ quan liên bang mua thiết bị từ gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc.