Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tương lai mịt mù của iPhone SE

Apple có thể sẽ không tung ra bản nâng cấp của iPhone SE vào mùa xuân năm sau, phá vỡ chu kỳ nâng cấp sản phẩm 1 năm\lần của dòng sản phẩm iPhone.

Trong một thông tin gửi đến các nhà đầu tư, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo cho biết Apple sẽ kéo dài chu kỳ nâng cấp sản phẩm iPhone SE trong một nỗ lực nhằm giữ giá sản phẩm và tránh ảnh hưởng đến doanh số của model cao cấp là iPhone 7.

Cụ thể, Kuo nhận định bản nâng cấp của iPhone SE khó có thể ra mắt vào quý I năm sau (quý II năm tài khóa 2017 của Apple). Chiếc iPhone 4 inch cấu hình cao của Apple ra mắt ngày 31/3, khiến nhiều người người tin rằng bản nâng cấp của nó cũng ra mắt vào thời điểm tương tự năm sau.

Trong buổi báo cáo tài chính quý vừa qua Apple cho biết lợi nhuận dự kiến của hãng trong quý tới sẽ ở mức 35-38,5%, thấp hơn mức 40,1% của năm 2015.

Ngoài việc tạm hoãn việc nâng cấp iPhone SE, Apple cũng tiến hành biện pháp khác để duy trì lợi nhuận. Họ gây sức ép lên các đối tác sản xuất linh kiện để giảm giá thành – biện pháp hiệu quả để giảm chi phí sản xuất, theo Kuo.

Apple không thể làm khó những đối tác lớn như Samsung, TSMC nhưng một số nhà sản xuất nhỏ hơn có thể sẽ phải giảm giá linh kiện sản phẩm Apple vào tháng 11, 12.

Cho đến hiện tại, người ta chưa thấy bất cứ thông tin nào rò rỉ về bản nâng cấp của iPhone SE, dấu hiệu cho thấy phải còn khá lâu nữa model này mới có thể ra mắt. Tất nhiên, còn một khả năng khác là Apple sẽ khai tử iPhone SE, giống với cách họ làm với iPhone 5C trước đây.

Thông thường, tin đồn sẽ xuất hiện dồn dập vài tháng trước khi một mẫu iPhone mới của Apple ra mắt, thậm chí trước cả năm như trường hợp của iPhone 8.

iPhone SE giảm giá 2-3 triệu đồng

2 nhà bán lẻ lớn nhất Việt Nam đồng loạt tung các chương trình giảm giá cho iPhone SE.

Ý tưởng iPhone SE 2017 màn hình 5,2 inch không viền

iPhone SE 2017 do DBS Designing thiết kế với màn hình 5,2 inch không viền QuadHD cùng nhiều nâng cấp cả cấu hình lẫn camera.

Đức Nam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple Công nghệ

Dam cuoi xa hoa, nganh kinh doanh ty USD cua Hong Kong hinh anh

Đám cưới xa hoa, ngành kinh doanh tỷ USD của Hong Kong

0 5

Dùng tiền để đổi lấy những trải nghiệm độc đáo là xu hướng của giới trẻ Hong Kong trong việc tổ chức đám cưới. Chi phí trung bình cho một đám cưới tại đây gần 46.000 USD.