M

Tương lai nào cho Quicksilver trong thế giới phim Marvel?

Ở cuối bom tấn “Avengers: Age of Ultron”, nhân vật sở hữu siêu tốc độ đã bỏ mạng dù tác phẩm mới chỉ là lần đầu tiên Quicksilver xuất hiện trong thế giới phim của Marvel Studios.

Trong trận chiến cao trào với trí tuệ nhân tạo Ultron, Quicksilver hy sinh thân mình để cứu mạng Hawkeye và một thường dân vô tội. Siêu anh hùng bị dính đạn và sau đó xác của anh lập tức được chuyển lên phi thuyền Helicarrier của tổ chức S.H.I.E.L.D. Theo đó, nhân vật sở hữu siêu tốc độ đã chết ngay trong tác phẩm đầu tiên mà anh xuất hiện.

Tuong lai nao cho Quicksilver trong the gioi phim Marvel? hinh anh 1
Quicksilver là nhân vật bỏ mạng trong đoạn cuối của Avengers: Age of Ultron.

Sự kiện lập tức làm người xem liên tưởng tới Mật vụ Coulson trong The Avengers (2012). Nhân vật được nhiều khán giả yêu mến khi đó bị Loki hãm hại. Song, ông sau đó tái xuất trong loạt phim truyền hình Agents of S.H.I.E.L.D. nay đã bước sang mùa thứ hai.

Cũng phải nói thêm rằng, chuyện một nhân vật chết đi rồi sống lại là điều thường xuyên xảy ra ở nguyên tác truyện tranh của Marvel. Thế nên, nếu Quicksilver có trở lại, đó cũng không phải là điều gây ra quá nhiều ngạc nhiên.

Tài tử Aaron Taylor-Johnson, người sắm vai Quicksilver trong Age of Ultron, chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn rằng: “Quá trình tham gia bom tấn là rất tuyệt và tôi muốn được tiếp tục cộng tác với Marvel Studios. Có thể một điều gì đó sẽ xảy ra với Quicksilver”.

Tuong lai nao cho Quicksilver trong the gioi phim Marvel? hinh anh 2
Bất chấp sự lạc quan của Aaron Taylor-Johnson, đạo diễn Joss Whedon cho biết Quicksilver chỉ có thể trở lại nếu như các nhà sản xuất tại Disney mong muốn.

Tuy nhiên, quan điểm của đạo diễn Joss Whedon về nhân vật là rất khác biệt. Theo tác giả của Age of Ultron, siêu anh hùng không còn nữa và cái chết của anh là điều cần thiết để tạo cảm xúc cho khán giả.

Trả lời tạp chí Empire, Whedon nói : “Tôi thường coi Age of Ultron là ‘một bộ phim chiến tranh’. Mỗi cuộc chiến đều có cái giá của nó và không phải ai cũng có thể thoát được khỏi đó. Bên cạnh đó, hành động của Quicksilver cho thấy cậu ấy là một người hùng thực thụ”.

Trước khi Avengers: Age of Ultron khởi chiếu, Joss Whedon cũng từng công khai phản đối chuyện tái sinh Mật vụ Coulson trong Agents of S.H.I.E.L.D. Ông cho rằng điều đó khiến chi tiết nhân vật bỏ mạng trong The Avengers mất đi giá trị.

Bất chấp Agents of S.H.I.E.L.D. có nhiều liên kết với Age of Ultron, nhà làm phim quyết tâm bảo vệ quan điểm của ông và cho biết Mật vụ Coulson không còn tồn tại trong bom tấn mới.

Tuong lai nao cho Quicksilver trong the gioi phim Marvel? hinh anh 3
Joss Whedon từng thực hiện cảnh kết của Age of Ultron với sự xuất hiện của Quicksilver.

Song, Joss Whedon đồng thời hé lộ một thông tin mang tính tích cực khác về Quicksilver. Ông cho biết: “Tôi nói với Aaron rằng Quicksilver chỉ có thể trở lại khi các nhà sản xuất tại Disney muốn điều đó xảy ra. Chúng tôi thậm chí còn quay lại cảnh cuối với sự xuất hiện của nhân vật, bên cạnh nhóm Avengers mới do Captain America và Black Widow lãnh đạo”.

Sau Age of Ultron, tác phẩm tiếp theo mà Marvel Studios đem tới cho người hâm mộ là Captain America: Civil War. Bom tấn mới quy tụ rất nhiều nhân vật siêu anh hùng khác nhau, cả cũ như Captain America, Iron Man, Hawkeye, Black Widow... lẫn mới như Black Panther hay Spider-Man.

Với nguồn nguyên tác dồi dào, có lẽ các nhà sản xuất cũng không cần phải vội vàng đưa Quicksilver trở lại và phá vỡ ý đồ của tác giả bộ phim.

‘Captain America 3’ sẽ dọn đường cho ‘Avengers 3’

Chris Evans chia sẻ “cuộc chiến thực sự” sẽ diễn ra trong hai tập phim “Avengers: Infinity War”, lần lượt ra mắt trong mùa hè 2018 và 2019.

 

 • Marvel

  Marvel

  Marvel Comics hay thường được gọi là Marvel, là một công ty của Mỹ chuyên xuất bản truyện tranh và các phương tiện thông tin liên quan. Ban đầu, công ty xuất bản các ấn phẩm đầu tiên vào năm 1939 với tên Timely Publications và trong thập niên 1950 được biết đến với tên gọi Atlas Comics. Từ năm 1961 đổi tên thành Marvel với sự ra đời của Fantastic Four và các siêu anh hùng được tạo ra bởi Stan Lee, Jack Kirby và Steve Ditko...Các nhân vật hư cấu nổi tiếng do Marvel tạo ra có thể kể đến như Spider Man, Iron Man, Hulk, Thor, Doctor Strange và các X-Men cùng nhiều nhân vật khác hầu hết cùng hoạt động trong một thực tế được gọi là vũ trụ Marvel.

  Bạn có biết: Vào những năm 70, Bộ Y tế của Mỹ từng phối hợp với Marvel ra mắt bộ truyện Spider Man cảnh báo giới trẻ về việc lạm dụng ma túy.

  • Thành lập: 1939
  • Trụ sở: 135 W. 50th Street, Thành phố New York, Mỹ
  • Nhà sáng lập: Martin Goodman

  Facebook

Tuấn Lương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

MarvelPhim chiếu rạp