Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tướng Lê Đăng Dũng được giao phụ trách Chủ tịch kiêm TGĐ Viettel

Từ hôm nay, ngày 31/7, thiếu tướng Lê Đăng Dũng sẽ chịu trách nhiệm điều hành Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel.

Theo thông tin từ Viettel, hôm nay, đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Quốc phòng đã thay mặt Thường vụ Quân ủy Trung ương, trao quyết định giao nhiệm vụ cho thiếu tướng Lê Đăng Dũng, Phó tổng giám đốc Viettel, giữ chức vụ phụ trách Chủ tịch, Tổng giám đốc tập đoàn thay thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng vừa nhận nhiệm vụ quyền Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông.

Tuong Le Dang Dung duoc giao phu trach Chu tich kiem TGD Viettel hinh anh 1
Ông Lê Đăng Dũng nhận nhiệm vụ chủ tịch kiêm tổng giám đốc tập đoàn Viettel. 

Dự kiến, trong tháng 8, Viettel sẽ tổ chức lễ bàn giao giữa hai vị lãnh đạo.

Trong vai trò mới, thiếu tướng Lê Đăng Dũng sẽ là người mang trọng trách kế thừa các thành quả công nghệ của giai đoạn Viettel 3.0 và trực tiếp đưa Viettel bước vào một chương mới của lịch sử - giai đoạn 4.0 và toàn cầu, thông cáo của tập đoàn nêu rõ.

Thiếu tướng Lê Đăng Dũng có mặt ở Viettel từ năm 1996. Ông đã giữ vị trí Phó giám đốc và Phó tổng giám đốc của Viettel được 16 năm, dài nhất trong lịch sử tập đoàn.

Ông cũng đã có 5 năm là Bí thư Đảng ủy tập đoàn, và giữ vị trí Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Viettel (Viettel Global) từ năm 2016.

Viettel là công ty Việt Nam đầu tư ra nước ngoài lớn nhất, đang kinh doanh ở 10 thị trường quốc tế với 5 quốc gia đứng số 1 về thị phần, 8 thị trường đã có lãi, 3 thị trường đã thu hồi về nước gấp 4-5 lần số vốn đã đầu tư.

Hiện Viettel là một trong 15 công ty viễn thông lớn nhất thế giới về số thuê bao và là một trong 40 công ty viễn thông lớn nhất thế giới về doanh thu.

Sếp Viettel Lê Đăng Dũng song ca cùng Sơn Tùng M-TP Xuất hiện bất ngờ trên sân khấu ca nhạc, vị Phó tổng giám đốc Viettel đã có màn song ca cực sôi động với nam ca sĩ trẻ gốc Thái Bình.

Ng. Minh

Bạn có thể quan tâm

Nhà mạng di động Kinh doanh

So Tai chinh TP.HCM co nu giam doc moi hinh anh

Sở Tài chính TP.HCM có nữ giám đốc mới

0

Bà Phạm Thị Hồng Hà, Tổng giám đốc Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP.HCM, được bổ nhiệm chức giám đốc Sở Tài chính TP.HCM với thời gian 5 năm.

Hai nguoi trung oto ngay Online Friday 2019 hinh anh

Hai người trúng ôtô ngày Online Friday 2019

0

Chương trình Online Friday 2019 do Bộ Công Thương tổ chức đã đạt trên 3 triệu đơn hàng, tăng 67% so với năm 2018. Ban tổ chức cho biết có 2 người trúng giải thưởng ôtô.

Hang san xuat ruou cua Ha Noi lo lon hinh anh

Hãng sản xuất rượu của Hà Nội lỗ lớn

0 18 5

Khoản lỗ ròng hơn 64 tỷ đồng trong năm 2019 vừa qua đã khiến tổng lỗ lũy kế trên bảng cân đối kế toán của Công ty cồn rượu Hà Nội vượt mức 400 tỷ, gấp đối vốn điều lệ.