Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Tướng Mỹ bị sa thải vì quan hệ bất chính với cấp dưới

Không quân Mỹ ngày 17/3 thông báo họ đã sa thải Trung tướng John Hesterman vì mối quan hệ bất chính với một nữ sĩ quan, gồm trao đổi email “khiêu dâm” với cô này.

Theo Reuters, Trung tướng John Hesterman, trợ lý Phó Tổng Tham mưu trưởng Không quân Mỹ đã thôi nhiệm từ ngày 17/3 và nộp đơn xin về hưu. Không quân Mỹ đang xem xét liệu có hạ cấp bậc của Hesterman hay không vì quan hệ bất chính với cấp dưới và hành xử không phù hợp với tư cách sĩ quan.

Cuộc điều tra cho thấy Trung tướng Hesterman có mối quan hệ không chính đáng với một nữ trung tá cách đây 5 năm. Khi đó, cả 2 người đều đã kết hôn. “Các email cho thấy một mối quan hệ bất chính. Quá trình điều tra không phát hiện hành vi sai trái nào khác”, tuyên bố của Không quân Mỹ cho hay.

Trong khi đó, một tố cáo nặc danh cáo buộc Trung tướng Hesterman gây trở ngại cho chồng cũ nữ sĩ quan khi anh này thực hiện nghĩa vụ quân sự. Tuy nhiên, Không quân Mỹ cho rằng, cáo buộc không xác thực.

Theo Không quân Mỹ, họ không thể bình luận về biện pháp kỷ luật đối với nữ trung tá. Tên của cô này và chồng cũng không được tiết lộ.

Cuộc điều tra hồi tháng 10 năm ngoái cho thấy hành vi sai trái giữa Hesterman và cấp dưới diễn ra từ tháng 5/2010 tới tháng 5/2011 khi ông này giữ chức thiếu tướng. Hesterman và nhân viên nữ đã trao đổi những email “khiêu dâm”.

Cả hai đều phủ nhận việc quan hệ tình dục, dù nữ sĩ quan nói với một trong những nhân chứng rằng, cô và Trung tướng Hesterman đã có “động chạm không phù hợp”.

Tháng 2/2016, nữ trung tá cho biết, người nào đó đã sử dụng tài khoản email cũ của cô để trò chuyện với Trung tướng Hesterman. Tên của người này đã được thay đổi trong báo cáo điều tra của Không quân Mỹ.

Trung tướng John Hesterman sinh ra trong một gia đình có truyền thống ngành không quân và tốt nghiệp Học viện Không quân Mỹ vào năm 1983. Ông từng đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ tại khu vực Trung Đông, châu Âu, châu Á. Gần đây nhất, Hesterman là chỉ huy chiến dịch không kích Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Iraq.

 • Mỹ

  Mỹ
  • Thủ đô: Washington, D.C.
  • Diện tích: 9.833.520 km²
  • Dân số: 325,72 triệu (WorldBank, 2017)
  • GDP: 19.390 tỷ USD (WorldBank, 2017)
  • Đơn vị tiền tệ: USD
  • Mã điện thoại: +1
  • Ngôn ngữ: Tiếng Anh

Hải Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới