M

Tượng Phật cao 26 m bất ngờ đổ sập

Tượng Phật cao 26 m tại chùa Sắc Thiên Vương (thôn Tô Xuyên, xã An Mỹ, Quỳnh Phụ, Thái Bình) đang trong quá trình xây dựng, hoàn thiện đã bất ngờ đổ sập vào chiều tối 7/7.

Trao đổi với Tuổi Trẻ sáng sớm 8/7, ông Nguyễn Khắc Thận, Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Phụ, xác nhận tượng Phật đã đổ hoàn toàn. Hiện chưa rõ nguyên nhân.

Tượng Phật đang trong quá trình xây dựng.
Tượng Phật đang trong quá trình xây dựng.

Kinh phí xây dựng tượng hoàn toàn là tiền xã hội hóa, đóng góp của các phật tử. Việc xây dựng tượng đã tiến hành từ mấy năm nay nên chưa tổng hợp được kinh phí xây dựng.

UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tìm hiểu nguyên nhân tượng đổ.

Theo ông Thận, thông tin ban đầu nói tượng xây bằng tiền ngân sách là hoàn toàn sai. Hơn nữa nói tượng Phật này cao nhất miền Bắc cũng chưa được xác nhận.

Tượng Phật đổ nát.
Tượng Phật đổ nát.

Người dân địa phương cho biết chùa Sắc Thiên Vương được bắt đầu xây dựng cách đây khoảng 3 năm và kinh phí đến thời điểm này lên tới cả trăm tỷ đồng. 

Mặc dù chưa xây xong nhưng mỗi dịp lễ, tết nơi đây vẫn thu hút hàng nghìn phật tử từ khắp nơi đến tham quan ngôi chùa đồ sộ nhất khu vực này.

Tượng đài 25 tỷ đồng bị sét đánh vỡ

Biểu tượng văn hóa của thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) trị giá 25 tỷ đồng đã bị sét đánh vỡ phần chóp. Đáng chú ý, trong thiết kế tượng đài này không có cột thu lôi.

 • Thái Bình

  Thái Bình
  • Diện tích: 1.570,5 km²
  • Dân số: 1.790.500 người
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 7 huyện
  • Vùng: Đồng bằng sông Hồng
  • Mã điện thoại: 227
  • Biển số xe: 17

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20150708/tuong-phat-cao-45m-tai-bat-ngo-do-sap/774204.html

Theo Đ.Bình/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thái BìnhThời sự