Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tượng Trump khỏa thân được bán với giá 28.000 USD

Một nhà đầu tư đã mua bức tượng ông Trump khỏa thân với giá 28.000 USD. Tác phẩm điêu khắc này từng được trưng bày tại 5 thành phố của Mỹ và thu hút rất nhiều sự chú ý.

Ngày 3/5, bức tượng khắc họa hình ảnh tổng thống Mỹ với chiếc bụng to, mỡ chảy xệ và hoàn toàn khỏa thân đã được bán với mức giá 28.000 USD (khoảng 650 triệu đồng). 

Ông Zak Bagans, người đã mua tác phẩm trên cho biết sẽ trưng bày hiện vật tại Bảo tàng Ma ở Las Vegas.

Tuong Trump khoa than duoc ban voi gia 28.000 USD hinh anh 1
Chính quyền thành phố New York tịch thu bức tượng khỏa thân của Tổng thống Trump được dựng ở một công viên vào năm 2016. Ảnh: Getty.

Đây là tác phẩm cuối cùng chưa hư hỏng hoặc bị phá hủy trong 5 pho tượng Tổng thống Trump khỏa thân được tạo ra bởi nhóm người theo chủ nghĩa vô chính phủ INDECLINE. Năm 2016, họ đã đặt những bức tượng này ở các thành phố tại Mỹ, bao gồm New York, San Francisco, Los Angeles, Cleveland và Seattle. 

Nhiều người dân hiếu kỳ đến chiêm ngưỡng các bức tượng, tuy nhiên không lâu sau đó chúng bị phá hoại hoặc bị chính quyền tịch thu. Theo AFP, ngoài bức tượng được bán đấu giá, 4 tác phẩm còn lại đã không còn nguyên vẹn. Phiên bản cuối cùng được phòng tranh La Luz de Jesus tại Los Angeles cất giữ trước khi bị đem đi.

Các thành viên thuộc tổ chức INDECLINE nổi tiếng với những hoạt động thể hiện quan điểm chính trị. Họ từng dán chồng tên những người da màu bị cảnh sát giết hại lên các ngôi sao Hollywood và vẽ tranh phản đối ông Trump lên các bức tường ở biên giới Mỹ - Mexico.

Tượng Trump khỏa thân vào top ảnh ấn tượng nhất tuần

Ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa luôn khiến người khác phải chú ý, ngay cả trong tình huống ông hoàn toàn bị động.

Chi Mai

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Thế giới

Iran bat ngo xuong nuoc 'dang ke' voi My hinh anh

Iran bất ngờ xuống nước 'đáng kể' với Mỹ

0 2 1

Iran đưa ra lời đề nghị với Mỹ, theo đó nước này sẽ chính thức và vĩnh viễn chấp nhận kiểm tra tăng cường chương trình hạt nhân để đổi lấy việc dỡ bỏ hoàn toàn các lệnh trừng phạt.