Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tụt lò than, phó quản đốc tử vong

Phó quản đốc Công ty Than Mạo Khê (Quảng Ninh) trong quá trình chỉ huy tại công trường lao động bị than vùi lấp, tử vong.

Sáng 3/6, ông Vũ Anh Tuấn - Phó giám đốc Công ty Than Mạo Khê (Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam - TKV) – xác nhận, tại công ty này vừa xảy ra vụ tai nạn lao động khiến một phó quản đốc tử vong.

Nạn nhân được xác định Đồ Thành Điệp (37 tuổi, là phó quản đốc phân xưởng, cán bộ đang chỉ huy tại công trường lao động).

Tut lo than, pho quan doc tu vong hinh anh 1
Trụ sở công ty than Mạo Khê. Ảnh: TL.

Ông Tuấn thông tin, vào ngày 2/6, Phó quản đốc Điệp chỉ huy 2 công nhân, làm nhiệm vụ thu hồi vì chống thủy lực (phá hỏa thường kỳ) tại lò chợ vỉa 6 đông, tầng -150/-80, thuộc phân xưởng khai thác than số 6. Đến khoảng 13h45 lò chợ vỉa bị tụt, đổ từ vì 52 đến vì 61. Hai công nhân đã chạy xuống phía dưới, Phó quản đốc Điệp chạy lên trên và bị vùi lấp tại vì chống số 58 dẫn đến tử vong.

“Ngay khi xảy ra vụ tai nạn, công ty Than Mạo Khê đã huy động khoảng 50 đến 60 công nhân tiến hành công tác cứu hộ. Đến khoảng 21h cùng ngày, thi thể anh Điệp được đưa ra ngoài”, ông Tuấn cho biết.

Sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết, lực lượng chức năng đã bàn giao thi thể anh Điệp cho gia đình nạn nhân để thực hiện mai táng. Bước đầu, công ty than Mạo Khê hỗ trợ gia đình anh Điệp 30 triệu đồng và lo toàn bộ phí mai táng, đảm bảo các thủ tục quyền lợi khác của nạn nhân.

Thùy Linh

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Pho bi thu Hoa Binh: 'Viwasupco phai chiu trach nhiem' hinh anh

Phó bí thư Hòa Bình: 'Viwasupco phải chịu trách nhiệm'

0

Phó bí thư Hoà Bình cho rằng dù Viwasupco khẳng định một số số liệu vẫn đảm bảo, nhưng người dân phản ánh nước đó có mùi khét thì mình phải chịu trách nhiệm.

Co dai phu kin nha may Ethanol 2.100 ty hinh anh

Cỏ dại phủ kín nhà máy Ethanol 2.100 tỷ

0 3

Không có thị trường tiêu thụ sản phẩm, nhà máy Ethanol Dung Quất buộc phải ngừng hoạt động kéo dài. Công trình hơn 2.100 tỷ đồng "đắp chiếu", cỏ dại mọc phủ kín.

TP.HCM mo mit trong lop suong mu va bui hinh anh

TP.HCM mờ mịt trong lớp sương mù và bụi

0 154 2

Sáng 22/10, TP.HCM mờ mịt trong lớp bụi mù, nhiều toà nhà cao tầng không còn được nhìn thấy rõ dù ở khoảng cách gần.

TP.HCM lai chim trong suong mu day dac hinh anh

TP.HCM lại chìm trong sương mù dày đặc

0

Độ ẩm tăng sau những ngày mưa kèm theo không khí bị ô nhiễm là nguyên nhân khiến sương mù lại xuất hiện dày đặc ở TP.HCM.