M

Tuyên án cô gái cướp giật trước camera hành trình

Toà đã tuyên Linh 2 năm tù do có nhiều tình tiết giảm nhẹ như nhân thân tốt, chưa tiền án tiền sự, thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải và đang nuôi con nhỏ.

Chiều 12/6, TAND quận Tân Bình, TP.HCM đưa Nguyễn Ngọc Mỹ Linh và đồng phạm Nguyễn Hùng Cường ra xét xử sơ thẩm về tội Cướp giật tài sản. Linh là người liên quan vụ cướp giật trước camera ôtô và sinh con trong tù.

Toà đã tuyên Linh 2 năm tù do có nhiều tình tiết giảm nhẹ như nhân thân tốt, chưa tiền án tiền sự, thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải và đang nuôi con mới sinh. Hùng bị phạt 5 năm tù.

Theo hồ sơ, chiều 12/3/2016, Cường chạy xe máy chở Linh, áp sát xe của một phụ nữ đang chạy cùng chiều, để cho Linh giật điện thoại của người này. Camera hành trình của một ôtô đi sau ghi nhận sự việc này.

Ngay sau khi đoạn video này xuất hiện trên mạng, đội trinh sát đặc nhiệm Công an TP.HCM đã nhanh chóng truy xét và bắt được cả hai, giao Công an quận Tân Bình xử lý.

Tuyen an co gai cuop giat truoc camera hanh trinh hinh anh 1
Mẹ của Linh và ba của Cường đang trình bày về mong muốn đưa cháu nhỏ mới sinh về nhà để chăm sóc, dạy dỗ cháu nên người .

Khi bị bắt, Linh đang mang thai với Cường, sau đó sinh con trong trại tạm giam.

Qua kiểm tra hồ sơ, cơ quan chức năng phát hiện Linh đang là bị can trong một vụ án ma túy mà TAND TP.HCM hủy án từ năm 2013 do việc kết án của TAND quận Tân Bình là không đúng quy định pháp luật bởi các chất ma túy mà Linh tàng trữ đều dưới mức để xử lý hình sự. Đến lần phạm tội này, cơ quan tố tụng quận Tân Bình vẫn chưa xử lý đối với vụ án mà cấp phúc thẩm đã huỷ 4 năm trước.

Lãnh đạo TAND quận Tân Bình cho biết hiện vụ án này vẫn do phía VKS và cơ quan điều tra giải quyết, chưa được chuyển qua tòa.


http://plo.vn/phap-luat/tuyen-an-co-gai-cuop-giat-truoc-camera-hanh-trinh-708357.html

Theo Phương Loan/Pháp Luật TP.HCM

Bình luận

Tin tức mới nhất Pháp luật