M

Tuyến du lịch Trường Sa đầu tiên sẽ khởi hành ngày 22/6

Đây là chuyến thử nghiệm để rút kinh nghiệm, tạo tiền đề cho việc khai thác chính thức sau khi được các ban ngành chấp thuận.

UBND TP HCM vừa có thông báo về triển khai thực hiện tuyến du lịch Trường Sa.

Theo đó, UBND TP giao Sở Du lịch, Sở Giao thông Vận tải, Tổng Công tu Du lịch Sài Gòn, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist và Công ty CP Dịch vụ Bay và Du lịch biển Tân Cảng tiếp tục hoàn chỉnh báo cáo, kế hoạch khảo sát tuyến du lịch Trường Sa, trong đó tập trung phân tích, đánh giá từng nội dung, tham mưu đề xuất trình UBND TP.

Âu tàu ở đảo Song Tử Tây làm say đắm lòng người.
Âu tàu ở đảo Song Tử Tây làm say đắm lòng người.

Dự kiến, việc triển khai thực hiện tuyến du lịch Trường Sa đầu tiên khởi hành ngày 22/6. Đây là chuyến thử nghiệm để rút kinh nghiệm, tạo tiền đề cho việc khai thác chính thức cũng như cân nhắc để xây dựng kế hoạch quảng bá, tuyên truyền phù hợp sau khi được chấp thuận chủ trương của Thành ủy và sự hỗ trợ của các bộ, ban ngành hữu quan.

UBND TP cũng giao Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch phát triển du lịch biển, đảo giai đoạn năm 2015-2020, trong đó Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn phụ trách việc kiến nghị và xin ý kiến Quân chủng Hải quân, Bộ Quốc phòng xem xét hỗ trợ việc sử dụng tàu và nhiên liệu phục vụ việc triển khai tuyến du lịch Trường Sa. Đồng thời, UBND TP chỉ đạo cho Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn; Công ty CP Dịch vụ Bay và Du lịch biển Tân Cảng hoàn chỉnh kế hoạch triển khai chương trình du lịch Trường Sa, đặc biệt chú ý đến chi phí từ đó xác định giá dịch vụ phù hợp nhằm thu hút khách du lịch tham gia.

Những kẻ trộm đá tại Trường Sa

Để mang một viên đá ra đảo cần biết bao mồ hôi, công sức, và cả máu của những người lính. Vậy nhưng có người chỉ vì sở thích cá nhân đã lấy đá từ nơi này về để "đặt ở phòng khách".

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/tuyen-du-lich-truong-sa-dau-tien-se-khoi-hanh-ngay-22-6-2015060218265417.htm

Theo Ph.Anh / Báo Người Lao động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch trong nướcDu lịch