Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tuyên dương gần 300 giáo viên và học sinh giỏi

Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, đã tổ chức tuyên dương hơn 120 giáo viên tiêu biểu và 169 học sinh xuất sắc trong năm học 2017-2018.

Sáng 23/5, UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức lễ tuyên dương những giáo viên và học sinh đạt nhiều thành tích xuất sắc trong các kỳ thi cấp quận, thành phố, quốc gia và quốc tế.

Điển hình, trong hội thi giáo viên dạy giỏi năm học 2017-2018, nhiều tấm gương như cô giáo Nguyễn Lê Tuyết Anh (trường Tiểu học Quang Trung), cô Nguyễn Thị Thanh Tâm (trường Tiểu học Trưng Vương) đã mang về thành tích cao cho giáo dục quận Hoàn Kiếm.

Tuyen duong gan 300 giao vien va hoc sinh gioi hinh anh 1
Hơn 120 giáo viên công tác tại các trường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm được tuyên dương vì thành tích tốt. Ảnh: BTC.

Cụ thể, tại cấp mầm non, giáo viên trong địa bàn quận giành 2 giải xuất sắc, 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba và 8 giải khuyến khích.

Đối với bậc tiểu học, các thầy cô đoạt 2 giải xuất sắc, 5 giải nhất, 7 giải nhì, 5 giải ba và một giải khuyến khích. Đối với cấp THCS, giáo viên trên địa bàn quận giành 6 giải xuất sắc, 11 giải nhất, 8 giải nhì và 4 giải ba.

Không chỉ vậy, 3 trường mầm non tiêu biểu đã vinh dự được chọn tham dự hội thi xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm cấp thành phố. Kết quả, cả 3 trường đều đoạt giải. 

Năm học 2017-2018, học sinh quận Hoàn Kiếm tham dự 4 kỳ thi Toán quốc tế lứa tuổi Tiểu học và THCS năm 2017. Kết quả, các em mang về tổng số 55 huy chương cá nhân: 14 giải vàng, 11 giải bạc, 12 giải đồng, 18 giải khuyến khích, một giải vàng đồng đội (tại cuộc thi vô địch các đội tuyển Toán quốc tế - WMTC) và một giải bạc đồng đội (Olympic Toán học trẻ quốc tế).

Tuyen duong gan 300 giao vien va hoc sinh gioi hinh anh 2
Trong năm học 2017-2018, nhiều học sinh trên địa bàn quận đã giành giải cao trên đấu trường quốc tế. Ảnh: BTC.

Đặc biệt, em Vũ Minh Châu (trường Tiểu học Trần Quốc Toản) trở thành nhà vô địch thế giới lứa tuổi tiểu học tại WMTC.

Tại cuộc thi Toán học Hà Nội mở rộng (HOMC), học sinh quận Hoàn Kiếm mang về 3 giải vàng, 3 giải bạc và một giải đồng. Tại sự kiện là Hội trại tài năng Khoa học Asean +3 (tổ chức tại Hàn Quốc) và Hội thi Sáng tạo Khoa học, Công nghệ (tổ chức tại Singapore), các em lần lượt mang về một giải bạc và một giải đồng.

Bên cạnh giải quốc tế, nhiều em khẳng định bản thân tại kì thi học sinh giỏi thành phố dành cho học sinh lớp 9. Trải qua các vòng khảo sát và tuyển chọn, 13 đội tuyển của quận với 137 học sinh tham dự 13 môn thi văn hóa, khoa học và kỹ thuật. Kết quả, 106 em đạt giải với 17 giải nhất, 21 giải nhì, 30 giải ba và 39 giải khuyến khích.

Giảm chỉ tiêu tuyển sinh trường đại học không đảm bảo chất lượng

Hàng loạt trường thiếu diện tích sàn xây dựng, tỷ lệ giảng viên so với sinh viên không đạt đã bị Bộ GD&ĐT yêu cầu giảm chỉ tiêu tuyển sinh.

Học sinh nhặt ví tiền gần 9 triệu đồng, tìm trả cho người đánh mất

Trên đường đi làm hồ sơ để chuẩn bị thi tốt nghiệp, 2 học sinh tại Nghệ An đã nhặt được chiếc ví có gần 9 triệu đồng, sau đó tìm người đánh mất để trả lại.
Kim Ngân

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục

Can tinh den phuong an dung thi THPT quoc gia hinh anh

Cần tính đến phương án dừng thi THPT quốc gia

0 413 14

"Bộ GD&ĐT cần tính đến phương án không tổ chức kỳ thi THPT quốc gia trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và khó lường", ông Phạm Tất Thắng nói.