Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tuyển sinh cả nước, điểm chuẩn ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ tăng?

Năm nay, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) tuyển sinh trên cả nước. Sự thay đổi này khiến không ít thí sinh lo ngại điểm chuẩn của trường sẽ tăng.

- Bạn Thanh Hoa Văn hỏi: Năm nay, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh cả nước. Vậy, điểm xét tuyển có cao hơn không và cơ hội đỗ vào đây như thế nào so với vào ĐH Y Dược TP.HCM và Y Dược Huế?

Tra cứu chỉ tiêu, điểm chuẩn của hơn 100 đại học để chọn ngành phù hợp

Nhằm hỗ trợ thí sinh chọn trường, ngành học phù hợp, Zing.vn cung cấp công cụ so sánh điểm chuẩn 2015, 2016, chỉ tiêu tuyển sinh 2017 của hơn 100 trường đại học.

- Trả lời: Năm nay, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh trên cả nước thay vì chỉ tuyển thí sinh có hộ khẩu ở TP.HCM như trước. Như vậy, số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào đây có thể tăng đáng kể so với các năm trước.

Tỷ lệ "chọi" cao khiến nhiều thí sinh lo ngại điểm chuẩn tăng. Tuy nhiên, con số này gần như không ảnh hưởng điểm chuẩn. Trên thực tế, điểm trúng tuyển của một ngành/trường phụ thuộc chủ yếu vào chất lượng thí sinh đăng ký xét tuyển. Do đó, bạn không cần quá lo ngại việc trường mở rộng phạm vi tuyển sinh sẽ làm điểm chuẩn tăng cao đột biến.

Đương nhiên, thời điểm này còn quá sớm để dự đoán sự thay đổi của điểm trúng tuyển. Bạn có thể tham khảo điểm chuẩn của ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, ĐH Y Dược TP.HCM và Y Dược Huế để đưa ra quyết định.

Tuyen sinh ca nuoc, diem chuan DH Y khoa Pham Ngoc Thach se tang? hinh anh 1

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về các điểm chuẩn 2016, chỉ tiêu tuyển sinh 2017 của các trường y dược khác tại đây.

* Học sinh có câu hỏi thắc mắc về kỳ thi THPT quốc gia 2017, gửi về email giaoduc@zing.vn để được giải đáp.

ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch mở rộng tuyển sinh trong cả nước

ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa công bố thông tin tuyển sinh năm 2017. Trường tuyển sinh trên cả nước thay vì chỉ tuyển thí sinh có hộ khẩu ở TP.HCM như trước đây.


Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục Tư vấn

Nguoi Viet duy nhat co 4 con lam vua hinh anh

Người Việt duy nhất có 4 con làm vua

0

Đây là ông vua gắn liền nhiều giai thoại khác nhau trong lịch sử như hoàng đế đầu tiên lấy vợ Tây, có 4 người con cùng làm vua Đại Việt.

Nu sinh lai Viet - Ha Lan mo uoc thanh phong vien hinh anh

Nữ sinh lai Việt - Hà Lan mơ ước thành phóng viên

0

Vừa bước qua sinh nhật tuổi 16, Hồ Ngọc Trang nhận được nhiều lời khen về nhan sắc. Nữ sinh mong muốn trở thành phóng viên hoặc biên tập viên truyền hình.

Chi nghin USD xet nghiem ADN xem con co phai than dong hinh anh

Chi nghìn USD xét nghiệm ADN xem con có phải thần đồng

0 1

Với gói xét nghiệm của Gene Discovery, phụ huynh ở Trung Quốc biết con có năng khiếu môn gì. Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng chưa có cơ sở khoa học để kết luận việc này.