Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Tuyển sinh đại học bằng phương thức xét tuyển học bạ lớp 12

Năm nay, thực hiện chủ trương các trường đại học tự chủ tuyển sinh, phương thức xét tuyển học bạ THPT đang được thí sinh, phụ huynh quan tâm.

Đây là phương thức tuyển sinh được triển khai rộng rãi tại các trường đại học tiên tiến trên thế giới. Phương thức mở ra cơ hội vào đại học cho những thí sinh đã nỗ lực và có kết quả học tập xứng đáng trong những năm THPT.

Cơ hội vào đại học cho thí sinh tốt nghiệp THPT

Mỗi năm, ĐH Công nghệ TP HCM (HUTECH) có những điều chỉnh hợp lý về phương thức và điều kiện xét tuyển để tuyển chọn được những thí sinh có năng lực học tập tốt.

Tuyen sinh dai hoc bang phuong thuc xet tuyen hoc ba lop 12 hinh anh 1

HUTECH là ưu tiên lựa chọn của thí sinh trong nhiều năm qua.

Năm nay, song song với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia, HUTECH tiến hành xét tuyển học bạ lớp 12 với tất cả ngành đào tạo trình độ đại học và cao đẳng chính quy. Phương thức xét tuyển học bạ được áp dụng cho thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Để tham gia xét tuyển học bạ trình độ đại học, thí sinh cần đáp ứng các tiêu chí: tốt nghiệp THPT; tổng điểm trung bình năm 12 của ba môn trong tổ hợp xét tuyển đạt 18 điểm trở lên (riêng ngành dược 20 điểm trở lên). Đối với trình độ cao đẳng, điều kiện xét tuyển là thí sinh đã tốt nghiệp THPT (riêng ngành dược xét tuyển những thí sinh có tổng điểm trung bình năm 12 của ba môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên). Với môn năng khiếu vẽ, thí sinh tham gia kỳ thi do HUTECH tổ chức (đợt 1: ngày 9/7; các đợt tiếp theo vào thứ 7 hàng tuần trong các tháng 7, 8, 9) hoặc nộp kết quả thi từ trường khác để xét tuyển.

Theo đó, thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển học bạ về HUTECH ngày 2/5.

Cơ sở vật chất tốt

Tọa lạc tại trung tâm TP HCM, HUTECH là một trong những trường đại học uy tín, có truyền thống trong hệ thống các trường đại học tại Việt Nam. Trường hiện sở hữu các khu học xá được xây dựng khang trang, hiện đại với tổng diện tích xây dựng trên 50.000 m2. Cơ sở vật chất gồm 200 phòng học lý thuyết chuẩn quốc tế. Trường được trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ học tập như máy tính, projector và trên 60 phòng thực hành thí nghiệm với công nghệ cao, tiên tiến.

Tuyen sinh dai hoc bang phuong thuc xet tuyen hoc ba lop 12 hinh anh 2

Môi trường học tập năng động.

Thư viện của trường chuyên nghiệp với diện tích 1.500 m2, cung cấp các máy tính kết nối Internet, trên 50.000 đầu sách, gần 200 tờ báo, tạp chí các loại. Hệ thống học liệu điện tử được kết nối dữ liệu với nhiều trường đại học, học viện trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, HUTECH còn có hệ thống phòng thu, phòng nhạc, phòng tập vũ đạo, phòng photo studio… và phòng tập gym với những thiết bị, dụng cụ hiện đại để phục vụ cho hoạt động luyện tập văn nghệ, thể thao của sinh viên toàn trường.

Trường đào tạo đa ngành, đa bậc học, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Hiện HUTECH có hơn 40 ngành, nghề đào tạo từ cao đẳng nghề, cao đẳng, đại học, thạc sĩ đến tiến sĩ với các nhóm ngành kỹ thuật - công nghệ, kinh tế - tài chính, quản trị - dịch vụ, kiến trúc - mỹ thuật, luật, sức khỏe, khoa học xã hội - nhân văn và ngoại ngữ.

Phát triển kỹ năng và nghề nghiệp

Trường có điều kiện cơ sở vật chất tốt, quy mô học tập liên tục được mở rộng. Chương trình giảng dạy cập nhật thường xuyên, hiện đại, sát thực tế, chuyên sâu về nghề nghiệp theo hướng lấy người học làm trung tâm.

Tuyen sinh dai hoc bang phuong thuc xet tuyen hoc ba lop 12 hinh anh 3

Sinh viên được hỗ trợ phát triển toàn diện bản thân

.

Sinh viên theo học có điều kiện phát triển toàn diện kiến thức chuyên môn trong môi trường đại học năng động và chuyên nghiệp. Sinh viên được trang bị những kỹ năng mềm cần thiết và thường xuyên tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học, văn nghệ, thể thao…

Thông tin chi tiết liên hệ:

Đại học Công nghệ TP HCM (HUTECH)

475A Điện Biên Phủ, phường 25, quận Bình Thạnh, TP HCM

Điện thoại: (08) 5445 2222 - Website: www.hutech.edu.vn

Mộc Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2016 Tuyển sinh 2019

Tuyen sinh mam non Ha Noi het 'nong' hinh anh

Tuyển sinh mầm non Hà Nội hết 'nóng'

Gần hết thời điểm tuyển sinh năm học mới 2016-2017 nhưng theo đánh giá của các quận huyện Hà Nội, không xảy ra điểm nóng tuyển sinh, đặc biệt là ở bậc mầm non.

Ben trong phong cham thi THPT quoc gia 2016 hinh anh

Bên trong phòng chấm thi THPT quốc gia 2016

Ngày 13/7, cụm thi số 3 do Đại học Thủy lợi chủ trì đã hoàn thành khâu chấm thi. Dự kiến sau 2 ngày tới, trường sẽ gửi dữ liệu điểm cho Bộ GD&ĐT.