Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tuyển sinh lớp 10: Chỉ tiêu trường ngoài công lập là 20,3%

Năm học 2016-2017, chỉ tiêu dự kiến vào lớp 10 dành cho các trường THPT ngoài công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội ổn định như năm học trước là 20,3%.

Ông Nguyễn Thế Sơn, Phó trưởng phòng Kế hoạch Tài chính, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết như trên tại buổi sinh hoạt câu lạc bộ hiệu trưởng các trường THPT ngoài công lập thành phố Hà Nội sáng 9/4.

Theo đó, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tiếp tục đề xuất thành phố có nhiều chính sách hỗ trợ cho các trường ngoài công lập phát triển, kịp thời giải quyết những khó khăn trong công tác tuyển sinh.

Các trường cũng phải chủ động trong việc chuẩn bị điều kiện, chất lượng giảng dạy, nhất là trong hai năm nữa, khi quy mô học sinh cấp THPT dự báo sẽ tăng hơn 25.000 em.

Tuyen sinh lop 10: Chi tieu truong ngoai cong lap la 20,3% hinh anh 1

Chỉ tiêu dự kiến vào lớp 10 dành cho các trường THPT ngoài công lập trên địa bàn Hà Nội là 20,3%. Ảnh: Báo Bình Phước.

Việc tuyển sinh học sinh vào học lớp 10 hệ THPT tại các trung tâm giáo dục thường xuyên năm học tới cũng sẽ được xem xét lại theo hướng giảm dần để tập trung chất lượng, mở rộng số đầu vào cho các trường ngoài công lập.

Theo thống kê, thành phố Hà Nội hiện có hơn 191.000 học sinh cấp THPT, trong đó số học sinh theo học các trường THPT ngoài công lập là 30.000 em, chiếm tỷ lệ 18%.

Trao đổi với báo chí tại hội nghị, ông Chử Xuân Dũng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, sẽ tiến hành rà soát chất lượng học sinh lớp 12 toàn thành phố vào ngày 20/4 tới.

40% thí sinh thi lớp 10 ở Hà Nội phải học trường dân lập

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, năm nay, tỷ lệ học sinh được vào lớp 10 trường công lập trong nội thành Hà Nội là 60%.

Phan Lê

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2019 Giáo dục

Chang trai viet chu bang mieng hinh anh

Chàng trai viết chữ bằng miệng

Gần 10 năm qua, học sinh nghèo ở xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, thường xuyên tìm đến lớp học miễn phí của thầy giáo tàn tật, phải ngồi trên xe lăn từ khi còn nhỏ.