M

Tuyển thẳng vào đại học có được nộp nhiều nguyện vọng?

Bạn Nguyễn Thanh Thuỷ (Hải Phòng) đoạt giải quốc gia môn Sinh học. Vừa qua, Thuỷ nộp hồ sơ đăng ký tuyển thẳng đại học tại Sở GD&ĐT Hải Phòng, nhưng chỉ được nhận 1 bộ hồ sơ.

Học sinh Thuỷ hỏi, trường hợp này được nộp bao nhiêu hồ sơ tuyển thẳng vào đại học?

Thuỷ đã nộp hồ sơ đăng ký tuyển thẳng vào Học viện Quân y và đã qua vòng sơ tuyển hệ quân sự. Thuỷ hỏi, có được nộp 2 nguyện vọng tuyển thẳng vào hệ quân sự và dân sự không? Nếu được, học sinh phải nộp hồ sơ như thế nào?

Tuyen thang vao dai hoc co duoc nop nhieu nguyen vong? hinh anh 1
Thí sinh thi đại học 2014. Ảnh: Hoàng Hà.

Bộ GD&ĐT trả lời như sau:

Theo quy định của quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy và văn bản hướng dẫn tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào đại học, cao đẳng của Bộ GD&ĐT, thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, đã tốt nghiệp THPT, được tuyển thẳng vào đại học theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải; nếu đoạt giải khuyến khích được tuyển thẳng vào cao đẳng.

Căn cứ hướng dẫn, học sinh Nguyễn Thanh Thuỷ nộp hồ sơ đăng ký tuyển thẳng vào các ngành đã được công bố thuộc các trường đại học; chưa có quy định nào chỉ nộp 1 nguyện vọng duy nhất. Quy chế cũng quy định, nếu thí sinh không dùng quyền tuyển thẳng được ưu tiên xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Về đăng ký tuyển thẳng vào Học viện Quân y, học sinh Thuỷ vào trang thông tin điện tử của Học viện để biết chi tiết.

'Bắt mạch’ đề thi Toán THPT quốc gia 2015

Theo nhận định của thầy cô, xu hướng đề thi môn Toán THPT quốc gia năm nay tăng cường các câu hỏi mang tính ứng dụng vào thực tiễn.

http://baodientu.chinhphu.vn/tra-loi-cong-dan/tuyen-thang-vao-dh-co-duoc-nop-nhieu-nguyen-vong/227739.vgp

Theo Chinhphu.vn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đại họcBộ Giáo dục và Đào tạoTư vấn