M

Tuyển Việt Nam chỉ còn 2 cầu thủ dính chấn thương

Bất chấp trời mưa to chiều 27/9, tuyển Việt Nam vẫn ra sân tập luyện bình thường. Số lượng cầu thủ chấn thương đã giảm đáng kể, chỉ còn 2 trường hợp của Huy Hùng và Đình Hoàng.

Trong số 20 cầu thủ Việt Nam đang tập luyện tại TP.HCM, chỉ còn Nguyễn Huy Hùng (trái) và Trần Đình Hoàng là đang gặp chấn thương. Họ phải tập luyện riêng trong phòng gym của sân Thống Nhất dưới sự hướng dẫn của chuyên gia thể lực Martin Forkel.
Trong số 20 cầu thủ Việt Nam đang tập luyện tại TP.HCM, chỉ còn Nguyễn Huy Hùng (trái) và Trần Đình Hoàng là đang gặp chấn thương. Họ phải tập luyện riêng trong phòng gym của sân Thống Nhất dưới sự hướng dẫn của chuyên gia thể lực Martin Forkel.
Tuyen Viet Nam chi con 2 cau thu dinh chan thuong hinh anh 1
Buổi tập chiều 27/9 của tuyển Việt Nam bắt đầu lúc gần 15h30 trên sân Thống Nhất trong điều kiện trời đổ mưa rất to, không ngớt. HLV Hữu Thắng cùng các trợ lý đã đến trực tiếp sân để xem và quyết định cho các cầu thủ tập bình thường. Tin mừng cho đội khi một số cầu thủ dính chấn thương đã hồi phục như Trương Đình Luật (ảnh), Âu Văn Hoàn.
Tuyen Viet Nam chi con 2 cau thu dinh chan thuong hinh anh 2
Trong phần lớn thời gian của buổi tập, ông Thắng yêu cầu các học trò thực hiện các bài tập phối hợp nhóm, thực hiện ít chạm ở 1/4 sân. Khi thấy cầu thủ nào không làm chuẩn, ông lập tức cắt còi để chỉ dẫn cho họ thêm. 

Võ Huy Toàn chạy khỏe nhất đội tuyển Việt Nam

Ở bài kiểm tra thể lực sáng 27/9, tiền vệ Võ Huy Toàn của SHB.Đà Nẵng đã vượt qua các đồng đội như Nguyễn Văn Toàn, Lê Văn Thắng... để trở thành cầu thủ chạy khỏe nhất đội.

Tuyen Viet Nam chi con 2 cau thu dinh chan thuong hinh anh 3
Trời mưa to khiến mặt sân Thống Nhất sũng nước, trơn làm cho các tuyển thủ khó điều khiển bóng. Tuy nhiên, họ vẫn tập rất nhiệt, không ngần ngại thực hiện các pha cắt bóng, chuồi bóng... quyết liệt.
Tuyen Viet Nam chi con 2 cau thu dinh chan thuong hinh anh 4
Âu Văn Hoàn là một trong những tuyển thủ bị chấn thương. Ngay khi hồi phục, anh nhanh chóng tham gia tập nặng cùng đồng đội. Trời mưa càng khiến họ tập sung hơn. Các cầu thủ cho thấy sự nỗ lực trong từng pha bóng để ghi điểm với HLV Hữu Thắng.
Tuyen Viet Nam chi con 2 cau thu dinh chan thuong hinh anh 5
Trợ lý Võ Văn Hạnh tranh thủ căn dặn thủ môn Trần Nguyên Mạnh sau khi kết thúc buổi tập. Người gác đền từng đoạt Quả bóng vàng Việt Nam 2001 này có những bài tập độc đáo để áp dụng cho Nguyên Mạnh, Tuấn Mạnh và Đặng Văn Lâm. Ông cũng thường xuyên trò chuyện với họ những lúc rảnh rỗi. 
Tuyen Viet Nam chi con 2 cau thu dinh chan thuong hinh anh 6
Do tập dưới mưa, các cầu thủ được yêu cầu thực hiện những bài tập thả lỏng kỹ. Bầu không khí tuyển Việt Nam dưới thời Hữu Thắng rất thỏa mái, các cầu thủ thường xuyên pha trò để trêu đùa đồng đội. Để phục hồi tốt, toàn đội còn ngâm mình trong nước đá trước khi lên xe về khách sạn Đệ Nhất.

  • AFF Cup

    AFF Cup

    Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (tiếng Anh: AFF Championship) là giải bóng đá giữa các đội tuyển quốc gia Đông Nam Á do Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) tổ chức. Giải lần đầu tiên diễn ra tại Singapore năm 1996 với tên gọi Cúp Tiger (Tiger Cup). Tại giải lần thứ 6 (năm 2007), đổi tên thành Giải vô địch AFF. Năm 2008, công ty ôtô Nhật Bản Suzuki đã mua quyền đặt tên cho cuộc thi, từ đó cuộc thi được gọi là AFF Suzuki Cup.

    • Thành lập: 1996
    • Khu vực: Đông Nam Á

Nguyễn Đăng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

AFF CupBóng đá Việt Nam