Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tuyết Ngọc: 'Đến giờ vẫn thấy mình dại'

''Nói tôi dại dột thì đến bây giờ tôi vẫn thấy mình dại - dại vì đã không làm chủ được cảm xúc của mình, đã nói những điều đáng ra chỉ nên giữ cho riêng mình…'' - Tuyết Ngọc thổ lộ.

Tuyết Ngọc: ''Đến giờ vẫn thấy mình dại''

''Nói tôi dại dột thì đến bây giờ tôi vẫn thấy mình dại - dại vì đã không làm chủ được cảm xúc của mình, đã nói những điều đáng ra chỉ nên giữ cho riêng mình…'' - Tuyết Ngọc thổ lộ.

>> Lam Trường: Không xem Tuyết Ngọc là ''người đặc biệt''
>> Tuyết Ngọc: ''Biết đâu tôi sẽ yêu Lam Trường''

- Tuyết Ngọc là người đẹp không may mắn vì sở hữu gương mặt đẹp, ngoại hình chuẩn nhưng hạn chế về giọng nói khiến chị không thể trở thành ngôi sao hàng đầu, chị có chạnh lòng về nhận định này không ?

- Mỗi con người đều có một hoàn cảnh riêng, tôi không đặt quá nặng về vấn đề đó. Có lẽ vì tôi không có sự “quyết tâm” thật sự nên công việc mới “bình bình” như thế. Cuộc sống tôi vốn no đủ từ bé, tôi đi làm chỉ thỏa đam mê và đủ tiền sinh sống chứ không ôm mộng “giàu có” và “nổi tiếng” nên kết quả như thế tôi đã hài lòng, không muốn mải mê tranh giành nữa.

Còn nhược điểm về giọng nói của mình, tôi cũng đã từng buồn và hay khóc vì sự thật nó cản trở khá nhiều đối với cuộc sống của tôi. Nhưng mà chỉ là ngày xưa thôi chứ bây giờ ngẫm lại tôi thấy mình được nhiều thứ từ nó, như là cách nhìn nhận về cái “được” và “mất” của con người. Không có gì là hoàn hảo hay vĩnh cửu, chỉ là việc bạn có chấp nhận được nó hay không mà thôi.

Tuyet Ngoc: 'Den gio van thay minh dai' hinh anh 1 Tuyết Ngọc: ''Đến giờ vẫn thấy mình dại''

- Nhưng nhiều người vẫn tiếc vì Tuyết Ngọc còn trẻ và đang có một vị trí tốt tại sàn catwalk thì bỗng dưng chị dừng hẳn sự nghiệp, lý do vì sao vậy ?

- Quyết định ngưng biểu diễn vì tôi có ý định mở công ty thiết kế nội thất cùng với một người bạn. Lúc đó tôi chỉ muốn tập trung toàn tâm, toàn lực cũng như tất cả thời gian của mình để thực hiện công việc mà tôi đã bỏ công theo học suốt 5 năm mà thôi.

Còn nghề diễn thời trang với tôi đó là sở thích, duyên số và cả đam mê của một thời tuổi trẻ nữa. Nhưng tôi thấy nên có điểm dừng vì nếu cứ mải mê chạy theo nó tôi sẽ chẳng làm nên được trò trống gì ra hồn.

- Chứ không phải là do thế giới chân dài lắm thị phi và cạnh tranh khiến chị phải bỏ cuộc tìm cuộc sống bình yên hơn sao?

- Có lẽ tôi may mắn vì suốt quãng thời gian gắn bó với sàn catwalk tôi chưa từng gặp phải chuyện cạnh tranh, chèn ép hay chơi xấu nhau giữa những người đồng nghiệp cả. Có chăng thì chỉ là những điều tiếng thị phi của những người nhàn rỗi và thích bàn tán những chuyện không có cơ sở.

Tuy nhiên tôi không bỏ nghề vì những lời đồn thổi không hay đó. Tôi lui về hậu trường chứ không phải chia tay với nghệ thuật vì khi cảm thấy thích hợp, tôi vẫn xuất hiện ở một số chương trình thời trang và phim ảnh.

Tôi thấy cái duyên điện ảnh với tôi vẫn còn nặng nợ lắm chứ tôi có rút hẳn chân ra khỏi nghệ thuật được đâu.

Tuyet Ngoc: 'Den gio van thay minh dai' hinh anh 2 Tuyết Ngọc: ''Đến giờ vẫn thấy mình dại''

- Vậy mà có tin đồn chị lui vào hậu trường vì trót yêu một người quá nổi tiếng nên muốn tránh sự chú ý và bàn luận của mọi người ?

- Thời gian này tôi đang tập trung toàn bộ nội lực của mình cho công việc và mở thương hiệu thời trang riêng cho mình. Nhưng dường như những lời thị phi, đồn thổi vẫn không cho tôi được bình yên. Thật sự đến giờ phút này tôi vẫn không hiểu tại sao lại có tin đồn kiểu đấy nữa. Tôi sẽ không bàn luận đến chuyện tình cảm nữa vì đó là chuyện cá nhân của riêng tôi.

- Tuy nhiên nhiều người đang rất tò mò về chuyện tình cảm của chị với ca sỹ Lam Trường, chị im lặng không sợ bị hiểu lầm sao ?

- Tôi đã từng chia sẻ về chuyện này một lần nhưng dường như nó không theo suy nghĩ của tôi. Họ cứ muốn áp đặt cho tôi là người đã khiến gia đình anh Trường lục đục. Chính vì thế tôi nghĩ im lặng đó là cách tốt nhất để mọi người có thể nhanh chóng quên nó. Tôi cũng đã một lần thẳng thắn nói về chuyện này và nhận được khá nhiều phiền phức. Chính vì thế mà tôi nghĩ không nên đôi co làm gì cả, như thế sẽ khiến tất cả mọi người cảm thấy mệt mỏi hơn mà thôi.

Tôi biết bản tính tò mò trong mỗi con người đều giống nhau nhưng họ chỉ muốn tìm hiểu, khai thác thông tin chứ đâu có hiểu cho cảm xúc của tôi, những người có thể bị tổn thương rất lớn sau những lời đồn thổi không xác thực đó. Nếu thế xin hãy để mọi việc được ngủ yên.

- Nhiều người cho rằng chị dại dột vì không nhân cơ hội này để hâm nóng lại tên tuổi của mình ?

- Nếu muốn nổi tiếng hơn nữa thì tôi đã cố sống chết với nghệ thuật chứ không rút lui về hậu trường như hiện nay. Còn nếu muốn hâm nóng tên tuổi, tôi sẽ trả lời thật nhiều bài phỏng vấn nhưng nổi tiếng bằng scandal đâu có làm mình vui và tự hào được.

Họ nói tôi dại dột thì đến bây giờ tôi vẫn thấy mình dại - dại vì đã không làm chủ được cảm xúc của mình, đã nói những điều đáng ra chỉ nên giữ cho riêng mình.

Tuyet Ngoc: 'Den gio van thay minh dai' hinh anh 3 Tuyết Ngọc: ''Đến giờ vẫn thấy mình dại''

- Chị cũng là người khá kín đáo khi nói về chuyện tình cảm, vậy đến bao giờ thì chị sẽ ra mắt “chàng rể” với người hâm mộ?

- Chắc phải đợi lâu đó (cười), tôi dự định đến năm 30 sẽ kết hôn vì tử vi bảo lấy sớm thì sẽ phải qua 2 lần đò. Con gái tuổi Tý lận đận tình duyên lắm. Còn bây giờ tôi vẫn chưa có ai để ra mắt “chàng rể” cả, mọi việc cứ để ông trời tính vậy.

- Vậy ngoài công việc chính là làm báo hiện nay thì chị có dự án gì khác với nghệ thuật không? Nghe nói chị là một người rất tham lam trong công việc ?

- Nói thật nhé, tôi làm việc vì tiền và vì đam mê. Cái nào cũng mạnh mẽ như nhau. Tôi đã tự nuôi sống mình từ khi bước chân vào đại học, từng tài sản đều do 1 tay mình làm ra và phục vụ cho mình. Từ cái quần, cái áo, cái xe đến cái shop hiện nay đều do bàn tay mình làm ra, cũng phải đổ mồ hôi sôi nước mắt mới có.

Tôi muốn tuổi trẻ của mình không trôi qua lãng phí và cũng muốn trước khi về nhà chồng mình cũng phải có sự nghiệp riêng. Ba tôi từng nói: “Đàn bà cũng nên là người kiếm ra tiền, để khi muốn mua cho con một cái gì cũng đều không phải ngửa tay ra xin chồng”. Đó là động lực khiến tôi lúc nào cũng phải cố gắng để làm việc.

Còn nghệ thuật tôi vẫn tham gia phim ảnh và một số show thời trang khi rảnh rỗi.

Lê Phương

Theo Bưu điện Việt Nam

Bạn có thể quan tâm