Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Twitter sẽ 'tự bán mình' vào tay ai?

Twitter vừa nói với những người mua tiềm năng rằng doanh nghiệp này sẽ kết thúc đàm phán việc "tự bán mình" vào thời gian công bố báo cáo lợi nhuận quý III vào ngày 27/10.

Theo Reuters, lộ trình mà Twitter đưa ra vô cùng tham vọng trong bối cảnh hiện tại, được cho rằng doanh nghiệp này bắt đầu cân nhắc việc bán công ty chỉ trong tháng trước. Đó là những dấu hiệu rõ ràng nhất về tương lai của Twitter mà Giám đốc điều hành Jack Dorsey đưa cho các cổ đông và nhân viên của công ty.

Trong 2 tuần tới, gã khổng lồ ngành công nghệ sẽ chọn người mua tiềm năng. Salesforce.com Inc đang trong cuộc đua trong khi Alphabet Inc, công ty mẹ của Google và Walt Disney Co. cũng dự định đấu thầu.

Twitter se 'tu ban minh' vao tay ai? hinh anh 1
Twitter hiện được định giá khoảng 30 triệu USD. Ảnh: Reuters.

Hôm 5/10, Recode trích dẫn một nguồn tin không xác định nói rằng Google có thể sẽ không tiếp tục nỗ lực thâu tóm Twitter.

Twitter, Salesforce, Walt Disney và Google từ chối bình luận về những thông tin liên quan..

Đối với Salesforce, doanh nghiệp có thể dùng Twitter làm bước đệm trong việc chuyển trọng tâm sang mảng thông tin liên phục vụ khách hàng và khai thác cơ sở dữ liệu cho kinh doanh thông minh. Trong khi đó, Google quan tâm tới khía cạnh tin tức và xã hội. Ngược lại, Disney xem doanh nghiệp là một phương án nhằm mở rộng các chương trình thể thao và giải trí.

Twitter gặp khó khăn trong việc tạo ra tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận dù lượng người sử dụng dịch vụ trung bình hàng tháng là khoảng 313 triệu. Bên cạnh đó, doanh nghiệp ngày càng đóng vai trò như một nguồn tin.

Cả trong 2 quý đầu tiên của năm 2016, công ty đã không đạt kỳ vọng về doanh số bán hàng của phố Wall, vẫn chưa tạo ra lợi nhuận ròng với tư cách là một công ty đại chúng.

Ngoài ra, Twitter cũng không theo kịp so với các đối thủ, đặc biệt là Instagram của Facebook và Snapchat.

Dorset, người trở lại Twitter với tư cách là giám đốc điều hành cách đây hơn một năm, là một phần trong hội đồng quản trị của Disney kể từ năm 2013.

Twitter phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng vào tháng 11/2013 với mức giá 26 USD/cổ phiếu. Cổ phiếu đạt đỉnh là trên 74 USD/cổ phiếu chỉ hơn một tháng sau khi IPO. Tuy nhiên, kể từ đó, giá giảm đều đặn. Công ty đang được định giá khoảng 30 tỷ USD.

CEO Twitter tặng 197 triệu USD cho nhân viên

Jack Dorsey, người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Twitter, đã thông báo trên trang cá nhân hôm 22/10 rằng ông sẽ dành 1/3 số lượng cổ phiếu (197 triệu USD) cho nhân viên.

Kim Ngân

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Nau keo hanh phuc dai khach ngay Tet hinh anh

Nấu kẹo hạnh phúc đãi khách ngày Tết

0

Thay vì mua bánh kẹo như mọi năm, Tết năm nay, nhiều chị em truyền ai nhau cách nấu kẹo nougat (kẹo hạnh phúc) tại nhà để đãi khách.

Lo nua trieu dong sau mot tuan mua vang hinh anh

Lỗ nửa triệu đồng sau một tuần mua vàng

0 12

So với cuối tuần trước, giá vàng trong nước hiện thấp hơn 100.000 đồng/lượng. Tính cả chênh lệch giá mua và bán, người mua vàng từ cuối tuần trước đến nay đã lỗ 500.000 đồng/lượng.

'Ai noi khong xot tien chac la chua dong thue' hinh anh

'Ai nói không xót tiền chắc là chưa đóng thuế'

0 134 3

Nhiều người cho rằng chấp hành nghĩa vụ thuế thu nhập cá nhân là điều người lao động nên làm. Tuy nhiên, các mức thuế suất cũng cần được điều chỉnh hợp lý hơn với thu nhập.