Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Tỷ giá lên mức kịch trần

Sau đợt tăng nhẹ tuần trước, tỷ giá trong ngày hôm nay ở các ngân hàng lớn đều đã đạt mức kịch trần, với 22.570 đồng đổi một USD.

Sáng 14/12, tỷ giá tiền đồng so với tiền USD đã tăng từ mức 22.520 đồng chốt phiên cuối tuần trước lên mức 22.545 đồng, tức là cách trần chỉ 2 đồng. Đến đầu giờ chiều, các ngân hàng cổ phần lớn đều đã niêm yết mức bán đồng đôla ở 22.547 đồng, mức kịch trần do Ngân hàng Nhà nước quy định.

Theo đó, chênh lệch mua bán của các ngân hàng thu hẹp nhanh. Mức giá giao dịch tại Vietcombank và BIDV là 22.475 - 22.547 đồng đổi một USD, chênh lệch mua bán rút từ hơn 90 đồng xuống còn 77 đồng. Cùng có giá bán ra, nhưng biên độ giá mua bán tại tại VietinBank, Techcombank rộng hơn, khi giá mua niêm yết tại 22.465 đồng và 22.430 đồng.

Trên thị trường tự do, giá USD đang được giao dịch ở mức 22.640-22.660 đồng đổi một USD. Theo một đầu mối mua bán đôla tự do tại phố Lạc Trung, lượng giao dịch ngày hôm nay không nhiều do tỷ giá căng thẳng trong vài tuần qua đã khiến khách hàng có tâm lý tạm dừng chờ tin.

Cuối năm, áp lực sóng tỷ giá lại tăng

Trong điều hành chính sách tiền tệ, đặc biệt là tỷ giá, nhà điều hành “ngại” nhất những đợt sóng “đánh lên” có chủ đích và những tác động tâm lý làm chao đảo thị trường ngoại tệ.

Hạ Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tài chính Kinh doanh

Toi di gui tiet kiem ngan hang hinh anh

Tôi đi gửi tiết kiệm ngân hàng

Phải đến khi mang tiền đi gửi tiết kiệm tôi mới nhận ra để số tiền của mình sinh lời tối đa từ kênh tiết kiệm không phải việc đơn giản.

Nha nuoc giam so huu Vietcombank xuong duoi 75% hinh anh

Nhà nước giảm sở hữu Vietcombank xuống dưới 75%

Sau khi Vietcombank phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho 2 cổ đông ngoại là GIC và Mizuho, tỷ lệ sở hữu của cổ đông Nhà nước tại đây đã giảm từ 77,1% xuống còn 74,8% hiện tại.

Bau Kien da ban het von khoi VietBank hinh anh

Bầu Kiên đã bán hết vốn khỏi VietBank

Lần lượt từng người thân trong gia đình ông Nguyễn Đức Kiên đã thoái sạch vốn khỏi ngân hàng này. Mới đây ông bầu nổi tiếng một thời cũng đã không còn nắm giữ cổ phiếu nào tại đây.