Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tỷ lệ 'chọi' vào lớp 10 chuyên Trung học Thực hành TP.HCM là 1/12

Để có một suất vào lớp chuyên của trường Trung học Thực hành (ĐH Sư phạm TP.HCM), mỗi thí sinh phải vượt qua 12 bạn khác.

Thông tin từ ban giám hiệu trường Trung học Thực hành (ĐH Sư phạm TP.HCM) cho biết theo thống kê vào cuối ngày 26/5, 1.277 hồ sơ đăng ký dự thi vào lớp 10 chuyên của trường trong năm học 2018-2019.

Năm nay, trường Trung học Thực hành tuyển sinh 3 lớp chuyên Toán, Văn và Anh văn, mỗi lớp 35 chỉ tiêu. Số lượng đăng ký vào chuyên Anh cao nhất với 614 em, tiếp đó là Toán 352 em và Văn 311 em.

Với 105 chỉ tiêu cho 3 lớp chuyên, tỷ lệ "chọi" mùa thi năm nay là 1/12, tương đương năm ngoái. Đây cũng là trường chuyên nằm ở địa bàn TP.HCM có tỷ lệ "chọi" cao nhất, tiếp đến là Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM), THPT chuyên Lê Hồng Phong và THPT chuyên Trần Đại Nghĩa.

Thí sinh phải thi 3 môn cơ bản Toán, Văn, Anh và một môn chuyên. Điểm xét tuyển vào lớp chuyên là tổng số điểm các bài thi không chuyên, điểm bài thi môn chuyên tương ứng với lớp chuyên (đã tính hệ số).

Ty le 'choi' vao lop 10 chuyen Trung hoc Thuc hanh TP.HCM la 1/12 hinh anh 1
Lịch thi vào lớp 10 chuyên của trường Trung học Thực hành (ĐH Sư phạm TP.HCM). Ảnh: Chụp màn hình.

Thí sinh trúng tuyển phải dự thi đủ các bài thi, không vi phạm quy chế trong kỳ thi tuyển sinh và các bài thi đều đạt điểm lớn hơn 2. Trường xét tuyển từ điểm cao xuống điểm thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu tuyển sinh được giao.

Năm học 2017-2018, điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên của trường như sau: chuyên Toán: 27,5 điểm; chuyên Văn: 25,3 điểm; chuyên Anh: 28,5 điểm.

Điểm chuẩn lớp chuyên trường Trung học Thực hành - ĐH Sư phạm TP.HCM

Chiều 14/6, trường Trung học Thực hành (ĐH Sư phạm TP.HCM) công bố kết quả phúc khảo và điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên.


Minh Nhật

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục