Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tỷ phú Elon Musk và thú chơi siêu xe

Trước khi trở thành CEO của Tesla, Elon Musk đã nổi tiếng bởi thú chơi siêu xe không đụng hàng. Ông có 7 chiếc xe đắt tiền.

Ty phu  Elon Musk va thu choi sieu xe hinh anh 1
Nhiều người biết tới Elon Musk là một thiên tài công nghệ, người sáng lập hãng xe điện Tesla Motor và SpaceX. Tuy nhiên ít người biết rằng ngoài đời, vị tỷ phú này là một tay chơi xe có tiếng.
Ty phu  Elon Musk va thu choi sieu xe hinh anh 2
BMW 320i: Chiếc xe đầu tiên mà Musk mua là một chiếc BMW 320i đời 1978 với giá 1.400 USD ở thời điểm bấy giờ. Musk chia sẻ trong một video phỏng vấn với Forbes rằng ông mua chiếc xe này năm 1994. Tuy nhiên nó quá cũ nên hay hỏng vặt. Hai năm sau, một bánh bị rụng khi ông đang trên đường lái xe đi đến công ty Zip2 của mình. “Đó là một sự cố đáng tiếc” Musk chia sẻ. Sau khi nhận được tiền từ dự án Zip2, Musk ngay lập tức mua một chiếc Jaguar E-Type đời 1967.

 

Ty phu  Elon Musk va thu choi sieu xe hinh anh 3
Jaguar E-Type: Ông giải thích rằng từ năm 17 tuổi đã mê những chiếc xe mui trần cổ điển, và điều đầu tiên Musk nghĩ tới là Jaguar E-Type, vì vậy ông tự nhủ khi đủ khả năng sẽ mua một chiếc. Với 40.000 USD tiền thưởng từ dự án Zip2, Musk đủ tiền để lên đời xế hộp.

 

Ty phu  Elon Musk va thu choi sieu xe hinh anh 4

McLaren F1: Sau khi bán PayPal, Elon Musk đã mua một chiếc McLaren F1. “Tôi đã mua nó nhiều năm và chạy 11.000 dặm từ Los Angeles sang San Francisco. Tôi sử dụng nó hàng ngày,” Musk nói về chiếc McLaren F1 của mình trong một cuộc phỏng vấn với tờ Pando Daily.

Tuy nhiên chiếc xe gặp tai nạn đáng tiếc khi Musk cùng người bạn Peter Thiel, người đồng sáng lập PayPal vào năm 2000. Chiếc xe bay lên không trung và xoay như một chiếc đĩa, sau đó rơi xuống đất và hư hại nghiêm trọng. Những mảnh kính và bánh xe văng khắp nơi. Tuy nhiên bộ khung nguyên khối bằng sợi carbon đã cứu mạng Musk và người bạn của mình.

Ty phu  Elon Musk va thu choi sieu xe hinh anh 5

Lotus Esprit điệp viên 007: Ba năm trước, Musk đã mua một chiếc Lotus Esprit “tàu ngầm” của James Bond trong tập phim “The Spy Who Loved Me". Ông mua chiếc xe này cùng số tiền 886.000 USD vào năm 2013 trong một cuộc đấu giá tại London. “Tôi mua nó vì nghĩ nó có thể biến thành tàu ngầm chỉ với một nút nhấn như trong phim”, Musk nói đùa. Tuy nhiên Musk đã thất vọng vì nó không có khả năng biến đổi. Vị tỷ phú công nghệ này hứa sẽ nâng cấp chiếc xe bằng hệ truyền động điện của Tesla và cố gắng làm cho chiếc xe có thể lặn được thực sự.

Ty phu  Elon Musk va thu choi sieu xe hinh anh 6
Audi Q7: Musk mua một chiếc Audi Q7, ông nói rằng đây là mẫu xe gợi cảm hứng về kiểu thiết kế cánh cửa trên Tesla Model S.  Musk nói rằng ông rất muốn làm một chiếc xe mà các cánh cửa có thể mở trong không gian hẹp và cho phép người dùng bước vào hàng ghế thứ 3 mà không cần gập hàng ghế thứ 2 xuống. Và điều này Audi làm rất tốt trên chiếc Q7. Forbes cho biết Musk mua chiếc xe này năm 2012. 
Ty phu  Elon Musk va thu choi sieu xe hinh anh 7

Ngoài ra, Elon Musk còn sở hữu một chiếc xe thể thao BMW M5 độ Hamann năm 2007.

Ty phu  Elon Musk va thu choi sieu xe hinh anh 8
Và Porsche 911 vào năm 2012.

Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Xe 360

Honda Spacy doi 2007 dat gap doi SH doi moi hinh anh

Honda Spacy đời 2007 đắt gấp đôi SH đời mới

Dù đã qua cơn ''sốt'' thổi giá lên đến 350 triệu đồng vào năm 2011, nhưng những chiếc Honda Spacy 12 năm tuổi vẫn có giá đắt gần gấp đôi so với Honda SH đời mới.